Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu đơn vị
Tiêu điểm "Dịch TLCP"
Bán đấu giá tài sản
Cải cách hành chính
Xét tuyển viên chức
Văn bản Ngành
Tin tức chuyên ngành
Mô hình kinh nghiệm
Hội chợ-Hội thi giống
Xúc tiến nông nghiệp
Chuyển dịch CCSXNN
Chuyển giao KHKT
Tư liệu nghiên cứu
Cơ sở sản xuất giống
Có nên dùng phân hữu cơ các loại để bón cho đất phèn trồng lúa và trồng màu không?

Nhìn chung đất phèn trồng lúa có chứa hàm lượng chất hữu cơ cao hơn nhiều loại đất khác nhưng vẫn rất cần bón phân hữu cơ. Vì chất hữu cơ có tác dụng như chất đệm ở trong đất, làm cho đất không chua thêm nhiều, ngay cả khi khô nước. Nhưng chú ý không bón các loại phân hữu cơ còn tươi.

 

Phân hữu cơ còn tươi là phân hữu cơ chưa hoai mục. Phân này khi bón vào đất sẽ tiếp tục bị vi sinh vật phân giải và sản sinh ra một lượng axit hữu cơ khá lớn, làm đất chua thêm. Đối với phân xanh cũng tương tự như vậy.

 

Tùy thời gian gieo cấy mà quyết định có nên bón các loại phân xanh hay phân hữu cơ chưa hoai mục cho đất phèn hay không. Nếu đất phèn đang bỏ hóa một hai vụ mới gieo cấy thì có thể bón được, còn nếu bón phân xanh rồi gieo cấy ngay thì hoàn toàn không nên. Lúa có thể bị chết hàng loạt do nguyên nhân đã nói ở trên.

 

Nguồn TTKNQG

Các tin liên quan
Cho tôi hỏi về kỹ thuật trồng và chăm sóc giống dưa chuột lai PC4, sao xanh 1 phục vụ nội tiêu và chế biến xuất khẩu?
Các nhà khoa học cho em xin hỏi một câu: phương pháp dú xoài xoài nha em để chín tự nhiên rất ngọt, không biết sao khi dú xong quả xoài lại không ngọt như lúc đầu.
Nhà tôi định trồng hoa cúc để có thêm thu nhập. Xin các nhà khoa học cho tôi biết các đặc điểm về hình thức, sinh thái, cách trồng, chăm sóc cây, giá bán của hoa và các loại hoa.
Tôi trồng 2 cây xoài được 6 năm, sau 3 năm trồng cho quả vụ đầu rất sai, quả rất to nhưng hay bị nứt và rụng sớm, không quả nào để được đến chín cây.
Người ta đã tìm cách xử lý làm cho nhãn, bưởi, sầu riêng, cam quýt… ra trái đồng loạt và ra trái nghịch mùa để bán được giá cao. Đối với cây xoài liệu có làm như vậy được không?
12
Tin nổi bật a

Số 4A181 Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tel: 02.837.685.374;      Fax: 02.837.685.374

Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2017 TTGCTVNTS, All right reserved