Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu đơn vị
Bán đấu giá tài sản
Chúc mừng năm mới
Cải cách hành chính
Xét tuyển viên chức
Văn bản Ngành
Tin tức chuyên ngành
Hội chợ-Hội thi giống
Xúc tiến nông nghiệp
Chuyển giao KHKT
Mô hình kinh nghiệm
Tư liệu nghiên cứu
Chuyển dịch CCSXNN
Cơ sở sản xuất giống
Việt Nam và In-đô-nê-xi-a tăng cường hợp tác đấu tranh chống buôn bán trái phép các loài động vật, thực vật hoang dã

Ngày 01/8/2017, tại Hà Nội đã diễn ra Cuộc họp song phương lần thứ 06 giữa Việt Nam và In-đô-nê-xi-a về tăng cường hợp tác đấu tranh chống buôn bán trái phép các loài động vật, thực vật hoang dã (ĐTVHD).

Cuộc họp có sự tham gia của đại diện các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật của hai nước gồm Cơ quan Quản lý CITES, Cơ quan Khoa học, Công an, Hải quan, Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã (WCS).

Hiện nay, buôn bán trái phép động thực vật hoang dã đã trở thành một vấn nạn toàn cầu. Để đấu tranh với vấn nạn này yêu cầu sự nỗ lực và hợp tác chặt chẽ của các nước có liên quan.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Bộ Môi trường và Lâm nghiệp In-đô-nê-xi-a đã ký kết Bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác thực thi luật pháp về chống buôn bán trái phép các loài ĐTVHD vào tháng 12/2012. Từ đó tới nay, hai bên đã tích cực hành động nhằm triển khai có hiệu quả các hoạt động hợp tác song phương giữa hai quốc gia trong công tác bảo vệ các loài động thực vật hoang dã.

Tại cuộc họp này, Việt Nam và In-đô-nê-xi-a cùng nhau thảo luận và đánh giá các vấn đề liên quan đến tình hình thực hiện MoU trong thời gian qua. Hai bên đã cập nhật và chia sẻ thông tin về các quy định pháp luật trong nước, các thành quả đạt được và những nỗ lực thực thi luật pháp trong công tác chống buôn bán ĐTVHD tại mỗi quốc gia. Hai bên cũng đồng thời xây dựng các hoạt động ưu tiên thực hiện trong thời gian tới, bao gồm: tăng cường hiệu quả các kênh chia sẻ thông tin, tăng cường nhận thức của cộng đồng, trao đổi kinh nghiệm và đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ thực thi,và hỗ trợ phối hợp thực thi pháp luật giữa hai quốc gia.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Bá Ngãi khẳng định: Việc hợp tác giữa Việt Nam và In-đô-nê-xi-a nhằm tăng cường thực thi luật pháp về chống buôn bán trái phép không chỉ có ý nghĩa song phương mà còn đóng góp to lớn trong hợp tác toàn cầu về bảo tồn động thực vật hoang dã”.

Bên cạnh cuộc họp song phương, Đoàn công tác của In-đô-nê-xi-a còn có chuyến đi thực địa tại Vườn Quốc gia Cúc Phương nhằm tìm hiểu kinh nghiệm trong quy trình cứu hộ động vật hoang dã và công tác bảo tồn các loài linh trưởng và loài rùa tại Việt Nam./.

Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam

Các tin liên quan
Tin nổi bật a

Số 4A181 Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tel: 02.837.685.374;      Fax: 02.837.685.374

Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2017 TTGCTVNTS, All right reserved