Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu đơn vị
Bán đấu giá tài sản
Chúc mừng năm mới
Cải cách hành chính
Xét tuyển viên chức
Văn bản Ngành
Tin tức chuyên ngành
Hội chợ-Hội thi giống
Xúc tiến nông nghiệp
Chuyển giao KHKT
Mô hình kinh nghiệm
Tư liệu nghiên cứu
Chuyển dịch CCSXNN
Cơ sở sản xuất giống
Ngành nuôi trồng thủy sản Úc có thể tăng gấp đôi giá trị trong 10 năm

Chính phủ liên bang Úc đã tiên đoán rằng ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản trong nước sẽ tăng gấp đôi giá trị lên 2 tỉ AUD trong vòng 10 năm sau khi đưa ra Chiến lược Nuôi trồng thuỷ sản Quốc gia.


Cá ngừ vây xanh tại một trang trại biển

Chiến lược này, được giới thiệu tại Hội nghị Phương hướng ngành thủy sản 2017 tổ chức tại Sydney, sẽ tạo ra nhiều việc làm và thủy sản chất lượng cao hơn cho xuất khẩu và tiêu dùng trong nước, bên cạnh việc đưa ra một hướng đi bền vững để phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng đối với thủy sản sản Úc sạch và an toàn.

Bộ trưởng Nông nghiệp và Tài nguyên nước Anne Ruston cho biết, Chiến lược Nuôi trồng Thuỷ sản Quốc gia đã thừa nhận nhu cầu thủy sản toàn cầu tiếp tục phát triển và sản lượng thủy sản khai thác tự nhiên không đủ để đáp ứng, và ngành nuôi trồng thủy sản phải lấp đầy khoảng cách đó.

Bộ trưởng Ruston lưu ý rằng ngành nuôi trồng thủy sản Úc lâu nay đã có tiếng trong sản xuất thủy sản thủy sản có nguồn gốc bền vững và chất lượng cao.

Bộ trưởng giải thích rằng chiến lược mới đã xác định các khu vực ưu tiên cho chính quyền liên bang, các tiểu bang và vùng lãnh thổ và ngành thủy sản để đánh cuộc danh tiếng của ngành nuôi trồng thuỷ sản trong sự tăng trưởng tương lai. Mục tiêu là tăng gấp đôi giá trị của ngành vào năm 2027.

Ruston tin rằng nuôi trồng thủy sản ở Úc có thể tận dụng được nhu cầu của thế giới ngày càng tăng với nước sạch, không gian, chất lượng đào tạo và môi trường đầu tư ổn định.

Bà nói: "Chúng tôi muốn trao quyền cho ngành thủy sản khai thác các cơ hội nhu cầu thủy sản thế giới gia tăng và ủng hộ cam kết của chúng tôi để phát triển một ngành nuôi trồng thủy sản bền vững và cạnh tranh hơn.

Bà cũng cho biết chiến lược này đã được xây dựng với sự tham vấn của các đại diện chủ chốt trong ngành nuôi trồng thủy sản và các thành viên của các bang và các chính quyền vùng lãnh thổ phía Bắc.

H.T - Theo Fis


Các tin liên quan
Tin nổi bật a

Số 4A181 Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tel: 02.837.685.374;      Fax: 02.837.685.374

Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2017 TTGCTVNTS, All right reserved