Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu đơn vị
Tiêu điểm "Dịch TLCP"
Bán đấu giá tài sản
Cải cách hành chính
Xét tuyển viên chức
Văn bản Ngành
Tin tức chuyên ngành
Mô hình kinh nghiệm
Hội chợ-Hội thi giống
Xúc tiến nông nghiệp
Chuyển dịch CCSXNN
Chuyển giao KHKT
Tư liệu nghiên cứu
Cơ sở sản xuất giống
Newzealand hợp tác với Việt Nam trong quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, xây dựng chuỗi giá trị cho quả thanh long và bơ

Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Damien O’Connor

Sáng 29/8/2018, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Ngài Damien O'Connor, Bộ trưởng Nông nghiệp, An ninh sinh học, An toàn thực phẩm và Các vấn đề nông thôn; Đồng Bộ trưởng Thương mại và tăng trưởng xuất khẩu Newzealand, đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của Ngài Bộ trưởng, nhắc lại chuyến thăm Niu-di-lân rất thành công tháng 3/2018 và nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Thủ tướng đề nghị hai bên thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư, đặc biệt là nâng cao kim ngạch thương mại hai chiều hiện có nhiều dư địa nhưng đang còn khiêm tốn.

Thủ tướng cảm ơn Niu-di-lân đã hỗ trợ ODA cho Việt Nam thời gian qua, đồng thời đánh giá cao việc xây dựng thành công một số thương hiệu nông sản hàng hóa của Niu-di-lân nổi tiếng trên thế giới. Đánh giá, tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, trong đó có việc hợp tác sản xuất và xuất khẩu bơ và thanh long, Thủ tướng đề nghị Niu-di-lân hỗ trợ Việt Nam tổ chức sản xuất và tạo chuỗi giá trị cho quả thanh long giống như cách Niu-di-lân đã làm với quả kiwi nhằm đẩy mạnh xuất khẩu ra thế giới cũng như đặt vấn đề về hợp tác sản xuất, xuất khẩu quả bơ của Việt Nam.

Bộ trưởng O’Connor trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp và cho biết ông đã chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của mình với tư cách là thành viên trong nội các mới của Niu-di-lân. Ông bày tỏ ấn tượng về sự phát triển năng động của Việt Nam và cho biết đã có một số cuộc làm việc với các cơ quan, bộ ngành và địa phương Việt Nam để thúc đẩy hợp tác nông nghiệp và một số lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Nhất trí với ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Damien O'Connor cho biết, Niu-di-lân rất thành công với phát triển chuỗi giá trị quả kiwi, từ chọn giống thơm ngon đến bảo quản và xuất khẩu. Niu-di-lân sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam xây dựng chuỗi giá trị cho quả thanh long. Với quả bơ có chất lượng tốt của Việt Nam, Ngài Bộ trưởng cho rằng, Việt Nam có thể xây dựng chuỗi giá trị cho cả quả bơ để thúc đẩy xuất khẩu. Niu-di-lân cũng sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm và nhiều lĩnh vực khác.

Đề cập đến nội dung quan hệ đối tác song phương và đa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN-New Zealand và cho biết: Năm 2020 là năm ASEAN và Niu-di-lân kỷ niệm 45 năm quan hệ đối tác và 5 năm quan hệ Đối tác Chiến lược. Năm 2020 cũng là năm Việt Nam nhận vị trí Chủ tịch ASEAN. Thủ tướng đề nghị Niu-di-lân phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong tổ chức các hội nghị của ASEAN với các đối tác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh đón tiếp Bộ trưởng Damien O’Connor.

Nguồn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Các tin liên quan
Tin nổi bật a

Số 4A181 Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tel: 02.837.685.374;      Fax: 02.837.685.374

Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2017 TTGCTVNTS, All right reserved