Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu đơn vị
Tiêu điểm "Dịch TLCP"
Bán đấu giá tài sản
Cải cách hành chính
Xét tuyển viên chức
Văn bản Ngành
Tin tức chuyên ngành
Mô hình kinh nghiệm
Hội chợ-Hội thi giống
Xúc tiến nông nghiệp
Chuyển dịch CCSXNN
Chuyển giao KHKT
Tư liệu nghiên cứu
Cơ sở sản xuất giống
Phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn Thị trấn Củ Chi: Hướng đi mới cho người nông dân.

Thực hiện chủ trương chung của Thành phố, Huyện ủy Củ Chi trong năm 2018, Hội nông dân Thị trấn Củ Chi tiếp tục đồng hành cùng người nông dân thực hiện phong trào “Nông dân tham gia xây dựng và phát triển nông nghiệp đô thị”, xây dựng Thị trấn Củ Chi phát triển thành Thị trấn văn minh đô thị.

Trong những năm trở lại đây, Tp.Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển nông nghiệp đô thị hiện đại, hiệu quả, bền vững theo hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học, trở thành trung tâm sản xuất giống cây trồng, giống vật nuôi có năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng cao. Thực hiện chủ trương chung của Thành phố, Huyện ủy Củ Chi trong năm 2018, Hội nông dân Thị trấn Củ Chi tiếp tục đồng hành cùng người nông dân thực hiện phong trào “Nông dân tham gia xây dựng và phát triển nông nghiệp đô thị”, xây dựng Thị trấn Củ Chi phát triển thành Thị trấn văn minh đô thị.

Quang cảnh chợ phiên

Thực hiện phong trào “Nông dân tham gia xây dựng và phát triển nông nghiệp đô thị”, Hội Nông dân Thị trấn tiếp tục khảo sát, nắm bắt tình hình thực tế của địa phương cũng như điều kiện và hoàn cảnh phát triển của từng hộ nông dân. Hội tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng cho hội viên nông dân các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, cụ thể hóa Nghị quyết xây dựng, phát triển Thị trấn văn minh đô thị bền vững theo hướng “Dịch vụ - công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp – nông nghiệp”, giúp người nông dân hiểu đúng chủ trương và có hướng phát triển phù hợp với tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh trên địa bàn Thị trấn.

Để cán bộ hội viên nông dân Thị trấn chủ động tham gia phong trào, Hội triển khai, hướng dẫn và hỗ trợ cán bộ hội viên nông dân phát triển kinh tế gia đình bằng nhiều hình thức. Với đặc thù Củ Chi là huyện nông thôn, người dân vẫn còn thói quen sinh sống bằng công việc chăn nuôi, trồng trọt, một sớm một chiều sẽ khó thay đổi chính vì vậy Hội tiếp tục vận động các hộ gia đình nông dân thay đổi cây con giống mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Song song đó, để tiếp tục hướng đến xây dựng Thị trấn văn minh đô thị, Hội tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi gia cầm, gia súc không phát sinh mới trong chăn nuôi, không tăng đàn, tiếp tục phát triển nông nghiệp đô thị như kinh doanh hoa kiểng các loại, hạt giống, phân bón, công cụ sản xuất nông nghiệp.

Đối với các hộ gia đình nông dân có điều kiện, nguyện vọng chuyển đổi ngành nghề, Hội phối hợp cùng các đơn vị, đoàn thể Thị trấn hỗ trợ tham gia các lớp đào tạo nghề, tham quan các mô hình kinh doanh sản xuất và hỗ trợ vốn vay để hộ gia đình có điều kiện phát triển kinh tế gia đình. Hội hướng dẫn các hộ gia đình chuyển đổi ngành nghề sang phát triển công nghiệp sạch như may mặc, các loại hình dịch vụ như khách sạn, nhà cho người lao động thuê để ở, kinh doanh, buôn bán… để người nông dân nhanh chóng hòa nhập, bắt nhịp với tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh của một trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa, xã hội của Huyện.

Có thể nói, với sự chủ động, nhạy bén, tích cực của Hội Nông dân Thị trấn đã tạo được những chuyển biến tích cực, giúp cán bộ hội viên nông dân mạnh dạn thay đổi, kịp thời đáp ứng tốc độ phát triển của Thị trấn, phát huy sức mạnh của nông dân tham gia xây dựng và phát triển nông nghiệp đô thị cũng như góp phần xây dựng Thị Trấn phát triển thành Thị trấn văn minh đô thị. Việc phát triển mô hình nông nghiệp đô thị, xây dựng Thị trấn Củ Chi văn minh đô thị là hướng đi phù hợp với mục tiêu phát triển kinh tế, giúp người dân trên địa bàn Thị trấn có điều kiện phát triển kinh tế, từng bước hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nguồn Hội NN TPHCM
 
Các tin liên quan
Tin nổi bật a

Số 4A181 Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tel: 02.837.685.374;      Fax: 02.837.685.374

Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2017 TTGCTVNTS, All right reserved