Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu đơn vị
Tiêu điểm "Dịch TLCP"
Bán đấu giá tài sản
Cải cách hành chính
Xét tuyển viên chức
Văn bản Ngành
Tin tức chuyên ngành
Mô hình kinh nghiệm
Hội chợ-Hội thi giống
Xúc tiến nông nghiệp
Chuyển dịch CCSXNN
Chuyển giao KHKT
Tư liệu nghiên cứu
Cơ sở sản xuất giống
Trồng dưa pepino tí hon vào chậu, không lo đụng hàng

Những cây dưa pepino vàng do anh Nguyễn Định (đường Vòng Lâm Viên, phường 8, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) đưa vào chậu trồng để bán vào dịp Tết Nguyên đán được du khách khá ưa thích và đã đặt mua khoảng 70%.


 
dac san tet: trong dua pepino ti hon vao chau, khong lo dung hang hinh anh 4

Đến thời điểm hiện tại, chỉ còn khoảng 30 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, vì vậy các nhà vườn tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) đang hối hả chăm sóc những loại rau, hoa chủ lực của gia đình mình.

Đến Định Farm và những ngày đầu tháng 1, những căn nhà kính dù nằm liền kề rừng thông xanh tốt song cũng không làm giảm được sức nóng khi du khách bước vào. Anh Định, người thường xuyên làm việc trong nhà kính đang chăm sóc những chậu dưa pepino của mình cũng phải toát mồ hôi.

“Vào thời điểm giáp Tết cổ truyền, như thường lệ trang trại của chúng tôi bắt đầu chăm sóc những chậu dưa pepino để đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng trưng bày. Năm nay, tôi đã đưa vào chậu khoảng 1.000 cây dưa, đến thời điểm hiện tại khách hàng đã đặt khoảng 70%”, anh Nguyễn Định, chủ nhân những chậu dưa pepino tí hon chia sẻ.

Anh Định cũng cho biết, để có được những chậu dưa thành phẩm như hiện tại thì anh phải trồng trước khoảng 4 tháng cây mới có quả đúng dịp tết. Đặc biệt, để chậu cây cho hoa và quả đẹp, nhà vườn phải chăm sóc rất kỹ, chậu nào cũng được tưới nhỏ giọt với đầy đủ chất dinh dưỡng, mỗi cây phải đạt từ 6 – 10 quả mới đủ tiêu chuẩn xuất vườn.

Cầm những chậu hoa trên tay, anh Nguyễn Định hướng dẫn thêm: “Khi những chậu cây này được xuất vườn thì trái trên cây phải chuyển dần qua sọc tím và vàng đậm hơn. Tuy nhiên, để cây sống lâu hơn và tiếp tục ra quả, người chơi cây phải chủ động chuyển chúng qua chậu lớn hơn. Bên cạnh đó, cần tỉa và sắp xếp lại bộ tán của cây để làm sao cho cây vừa có quả mà hoa của chúng vẫn nở, làm tăng thêm vẻ đẹp cho chậu dưa”.

Được biết, trong dịp tết năm nay, anh Định sẽ tung ra thị trường khoảng 1.000 chậu dưa pepino để phục vụ người tiêu dùng. Với mỗi chậu, anh Định đã trồng 3 gốc và được gia cố bằng 3 thanh tre nhỏ tránh đổ gãy khi cây ra quả quá nhiều.

Không chỉ có dưa pepino vàng, anh Định còn trồng và đóng hộp số lượng lớn dưa pepino tím để bán và những mặt hàng này cũng đang được thị trường ưa chuộng.

Nguồn danviet

Các tin liên quan
Tin nổi bật a

Số 4A181 Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tel: 02.837.685.374;      Fax: 02.837.685.374

Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2017 TTGCTVNTS, All right reserved