Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu đơn vị
Tiêu điểm "Dịch TLCP"
Bán đấu giá tài sản
Cải cách hành chính
Xét tuyển viên chức
Văn bản Ngành
Tin tức chuyên ngành
Mô hình kinh nghiệm
Hội chợ-Hội thi giống
Xúc tiến nông nghiệp
Chuyển dịch CCSXNN
Chuyển giao KHKT
Tư liệu nghiên cứu
Cơ sở sản xuất giống
Tết Kỷ Hợi 2019: Lão nông Đồng Tháp bán một nghìn chậu lúa màu tím
Sau nhiều năm tìm tòi, sưu tầm và trồng thử nghiệm, một lão nông ở Đồng Tháp đã có được khoảng một nghìn chậu lúa tím nhìn rất lạ mắt. Ông Tiếp cho biết, sau thời gian dài tìm tòi, sưu tầm và nhiều lần trồng thử nghiệm, hiện ông đã có "trong tay" một nghìn chậu lúa tím.

"Do bản thân thích màu tím và cũng muốn tìm tòi những thứ mới lạ để bán ra thị trường nên tôi đã cố công tìm tòi và sưu tầm được loại lúa này. Đây là loại lúa hiếm, có thể làm kiểng nên tôi cho vào các chậu để dưỡng" - ông Tiếp nói.

 

Theo ông Tiếp, giống lúa này có xuất xứ từ Nhật Bản, theo đó cả thân, lá và bông (lúc mới trổ sẽ có màu xanh sau đó chuyển dần sang màu tím) đều có màu tím. Ngoài ra, bông lúa còn có hương thơm rất dễ chịu.

Được biết, số chậu nhỏ đã có người đặt hàng, ông Tiếp bán với giá 50.000 đồng/chậu còn những chậu lớn có giá 150.000 đồng/chậu.

Dịp Tết không phải là thời vụ lúa chín ở Đồng Tháp, vì vậy để cây lúa có bông vào thời gian này ông Tiếp phải chăm sóc rất công phu, đặc biệt là công đoạn đưa cây lúa vào chậu, cấp nước và phân bón hợp lý.

Ông Tiếp chia sẻ: "Để chậu lúa tím kiểng ra bông tươi đẹp trong những ngày Tết, mỗi ngày, tôi phải tưới nước từ 2 đến 3 lần đến khi lúa gần chín hạt mới ngưng tưới".

Nguồn danviet
Các tin liên quan
Tin nổi bật a

Số 4A181 Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tel: 02.837.685.374;      Fax: 02.837.685.374

Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2017 TTGCTVNTS, All right reserved