Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu đơn vị
Tiêu điểm "Dịch TLCP"
Bán đấu giá tài sản
Cải cách hành chính
Xét tuyển viên chức
Văn bản Ngành
Tin tức chuyên ngành
Mô hình kinh nghiệm
Hội chợ-Hội thi giống
Xúc tiến nông nghiệp
Chuyển dịch CCSXNN
Chuyển giao KHKT
Tư liệu nghiên cứu
Cơ sở sản xuất giống
Giá heo hơi 10/6: “Nhảy múa” từng ngày, tiểu thương hết sạch hàng

TP.HCM những ngày gần đây giá thịt heo trên trường tăng chóng mặt, giá “nhảy múa” từng ngày, lượng tiêu thụ tăng rõ rệt, nhiều tiểu thương bán thịt lợn tới 10h đã hết sạch.

Một quản lý chợ Hóc Môn – chợ đầu mối lớn nhất TP.HCM cho biết: Thời điểm khi dịch tả heo châu Phi bùng phát ở các tỉnh giáp ranh TP.HCM và một số tỉnh khu vực miền Nam, thịt heo chở về chợ đầu mối Hóc Môn giảm vì lượng tiêu thụ giảm mạnh.

Tuy nhiên, khoảng nửa tháng trở lại cho đến cách thời điểm này một tuần, lượng thịt heo dồi dào bởi người chăn nuôi bán tháo heo sống chạy dịch bệnh. Tuy nhiên theo quan sát thì lượng tiêu thụ vẫn không tăng lên, mặc dù giá cả thấp, có ngày giá heo nhập cho tiểu thương các chợ bán lẻ chỉ còn hơn 30.000 đồng/kg.

Khoảng một tuần nay, lượng heo hơi nhập về khá ổn định ở khoảng 5.000 con/ngày trở lên. Cùng với đó là giá cả không ổn định. Đặc biệt, khoảng 4 ngày nay, giá thịt heo “nhảy múa”, thay đổi từng ngày, thậm chí là theo từng buổi chợ và là thời diểm có giá cao nhất từ khi xảy ra dịch bệnh đến nay. Như giá heo hơi hôm nay đã ở mức 40.000 đồng/kg.

Chị Tô Thanh Hiền, tiểu thương chợ Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình) là một trong số ít tiểu thương bán hết thịt heo từ sớm. Mới hơn 10 giờ sáng nay (9/6) hơn 100 kg thịt heo tại sạp của chị Hiền đã hết veo.

Chị Hiền phấn khởi cho biết, vì vẫn lo người tiêu dùng chưa dám sử dụng thịt heo nên hôm nay chị không lấy nhiều. Hơn nữa, giá heo ngoài chợ đầu mối đã tăng mạnh, chị lấy sỉ đã trên 50.000 đồng/kg, cao hơn những ngày trước khoảng 6.000 – 7.000 đồng/kg mà về bán lẻ giá không tăng lên được.

Nhưng không ngờ các bà nội trợ mua thịt heo khá nhiều. Hôm nay lại là chủ nhật nên chị bán hết sớm hơn. Chị rất phấn khởi vì người tiêu dùng đã không còn quay lưng với thịt heo như trước đây.

Anh Trần Văn Quân, một người dân ngụ quận Tân Bình đang mua thịt heo, cho biết: “Thời gian qua, báo đài nói quá trời về vấn đề dịch tả heo Châu Phi không lây bệnh cho người. Hơn nữa, địa bàn TP.HCM đâu có dịch. Mấy ngày nay, các cơ quan, ban ngành TP lại ráo riết kiểm tra lượng heo sống cũng như thịt heo vào TP, thịt dù bán ở chợ hay ở siêu thị thì cũng đều qua kiểm dịch hết rồi, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm mà sử dụng thịt heo…”.

Được biết, những ngày qua, TP vẫn đang tập trung cao độ trong quyết tâm bảo vệ thị trường và giữ đàn lợn. Trong nhiều đêm liên tiếp. đoàn liên ngành TP căng mình kiểm tra, kiểm soát lượng heo được đưa từ các tỉnh thành về các chợ đầu mối, lò giết mổ tập trung. Hiện đã có 54 tỉnh, thành để xảy ra dịch tả heo châu Phi nhưng tại địa bàn TP.HCM tình hình vẫn đang trong tầm kiểm soát của cơ quan liên ngành địa phương.

Nguồn danviet

Các tin liên quan
Tin nổi bật a

Số 4A181 Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tel: 02.837.685.374;      Fax: 02.837.685.374

Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2017 TTGCTVNTS, All right reserved