Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu đơn vị
Mời tham gia Đấu thầu
Bán đấu giá tài sản
Cải cách hành chính
Tiêu điểm "Dịch TLCP"
Xét tuyển viên chức
Văn bản Ngành
Tin tức chuyên ngành
Mô hình kinh nghiệm
Hội chợ-Hội thi giống
Xúc tiến nông nghiệp
Chuyển dịch CCSXNN
Chuyển giao KHKT
Tư liệu nghiên cứu
Cơ sở sản xuất giống
Ninh Thuận: Bệnh dịch tả lợn châu Phi cơ bản đã được khống chế

Nhờ tích cực thực hiện đồng bộ các giải pháp trong việc kiểm soát, phòng chống nên tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi tại tỉnh Ninh Thuận cơ bản đã được khống chế, ngăn chặn có hiệu quả. Tính riêng trong tháng 10/2019, số lợn mắc bệnh và chết buộc phải tiêu hủy ở Ninh Thuận là 196 con, trọng lượng hơn 7.400 kg. So với tháng 9/2019, số lợn tiêu hủy giảm 73% (539 con), trọng lượng tiêu hủy giảm 83,9% (hơn 38.800 kg).

Ông Đặng Kim Cương, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận cho biết, tại hai huyện Bác Ái và Thuận Bắc, tình hình dịch bệnh tả lợn châu Phi được kiểm soát chặt chẽ. Các huyện trên đã công bố hết dịch tả lợn châu Phi (ổ dịch đã qua 30 ngày, không phát sinh thêm ổ dịch mới).

Tại huyện Ninh Sơn, tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi trước đây tuy có diễn biến phức tạp (đã xảy ra tại 5 xã, thị trấn trên địa bàn huyện), nhưng nay dịch bệnh đã được khống chế và có hướng thuyên giảm, không có dấu hiệu lây lan sang các vùng đệm trong huyện. Tuy nhiên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tiếp tục phối hợp với huyện Ninh Sơn và các địa phương trong huyện tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, không để dịch bệnh lây lan.

Ông Trương Khắc Trí, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Ninh Thuận cho biết, để ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh, Chi cục tiếp tục tăng cường giám sát các trang trại chăn nuôi; đồng thời lấy mẫu huyết thanh của lợn gửi Chi cục Thú y vùng VI xét nghiệm vi rút dịch tả lợn để phục vụ cho việc kiểm dịch phục vụ chăn nuôi và giết mổ. Bên cạnh đó kiểm tra chặt chẽ các cơ sở giết mổ từ lúc nhập gia súc đến khi xuất sản phẩm ra thị trường tiêu thụ.      

Từ ngày 28/8 đến nay, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 31 hộ chăn nuôi ở 8 xã, thị trấn của 3 huyện là Ninh Sơn, Bác Ái và Thuận Bắc với số lượng lợn bệnh, chết phải tiêu hủy là 931 con, trọng lượng hơn gần 54.000 kg. Ước kinh phí hỗ trợ lợn bị tiêu hủy do dịch bệnh là gần 1,5 tỷ đồng.

TTXVN

Các tin liên quan
Tin nổi bật a

Số 4A181 Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tel: 02.837.685.374;      Fax: 02.837.685.374

Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2017 TTGCTVNTS, All right reserved