Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu đơn vị
Biển đảo Việt Nam
Xét tuyển viên chức
Văn bản chuyên ngành
Tin tức chuyên ngành
Xúc tiến nông nghiệp
Hội chợ-Hội thi giống
Chương trình, Đề án
Mô hình kinh nghiệm
Tư liệu nghiên cứu
Chuyển dịch CCSXNN
Cơ sở sản xuất giống
 
Chỉ 2 sào măng tây xanh, hái mầm mỗi ngày, thu 12-18 triệu/tháng

Gia đình anh Nguyễn Văn Tưởng khu 3 xã Đoan Hạ, huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) trồng có gần 2 sào măng tây xanh. Ngày nào vợ chồng anh Tưởng cũng hái mầm măng tây xanh, ngày nào cũng có hàng để bán, bình quân mỗi tháng có nguồn thu từ 12-18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Phòng trị bệnh thối lép hạt do vi khuẩn

Theo kế hoạch, diện tích gieo sạ vụ lúa Hè Thu 2018 của toàn huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang là 36.655 ha. Hiện nay đã gieo sạ dứt điểm, trong đó, giai đoạn mạ là 70 ha, giai đoạn đẻ nhánh 4.765 ha, làm đòng là 18.642 ha, trỗ-chín 13.178 ha.

Xem chi tiết
Những lưu ý khi canh tác hành lá trong mùa mưa

Hiện nay, hầu như trong các bữa cơm hằng ngày của mỗi gia đình đều có sự hiện diện của cây gia vị hành lá, thế nên hành lá được trồng quanh năm để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng.

Xem chi tiết
Bảo quản quả tươi bằng màng sinh học tinh bột sắn

TS Lê Đại Vương (Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế), TS Võ Văn Quốc Bảo (ĐH Nông lâm Huế) cùng các cộng sự đã dày công nghiên cứu thành công chế phẩm sinh học từ tinh bột sắn có thể giúp hoa quả tươi lâu 35 ngày, thân thiện môi trường và an toàn cho sức khỏe con người.

Xem chi tiết
Hiệu quả bước đầu của mô hình trồng cỏ nuôi bò

Những năm gần đây, ngành chăn nuôi gia súc đang được chú trọng phát triển. Số lượng đàn gia súc liên tục tăng, đặc biệt là đàn bò. Trong khi đó, sự sụt giảm của diện tích đồng cỏ, bãi chăn tự nhiên khiến người nông dân mất nhiều thời gian và công sức hơn để chuẩn

Xem chi tiết
Trồng cây trăm mắt trái vụ, ngon ngọt như chính vụ, bán giá lại cao

Từ những quả đồi đất cằn, bạc màu anh đã mạnh dạn trồng cây dứa trái vụ. Giờ đây thành quả là những vạt đồi dứa xanh mướt kéo dài từ chân lên đến đỉnh đồi. Chủ nhân của vườn dứa đó chính là anh Hoàng Văn Giới trú tại thôn Cã Troong, xã Minh Sơn, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn.

Xem chi tiết
Công nghệ tưới tiết kiệm "cứu" nhiều vườn cây ở vùng đất sa mạc Việt Nam

Để ứng phó với thời tiết khô hạn, những năm gần đây, nhiều hộ nông dân ở tỉnh Ninh Thuận đã chủ động đầu tư, áp dụng công nghệ tưới nước tiết kiệm trên các loại cây trồng khác nhau nhằm góp phần giải bài toán thiếu nước sản xuất vào mùa khô hạn.

Xem chi tiết
Hội hỗ trợ nông dân trồng mãng cầu xiêm thu lợi nhuận đạt 220 triệu đồng/ha

Đến nay, qua 10 năm chuyển đổi, diện tích cây mãng cầu xiêm tại huyện Tân Phú Đông đã tăng lên gần 1.000 ha. Trung bình, mỗi ha mãng cầu xiêm nếu chăm sóc tốt, đúng kĩ thuật, năng suất đạt từ 16- 18 tấn trái, lợi nhuận bình quân 220 triệu đồng/ha/năm. Nhiều gia đình đã trở nên khá giả nhờ cây trồng này.

Xem chi tiết
Cho bí xanh leo giàn chóp, quả đã sai bán lại được giá

Mặc dù mới thử nghiệm vụ đầu tiên cho bí xanh leo giàn chóp, nhưng 3 sào bí xanh của anh Nguyễn Văn Bằng ở xóm 12, xã Lam Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) cho thu hoạch khá tốt, quả đã sai lại bán được giá. Gia đình anh Bằng là hộ dân đầu tiên của xã Lam Sơn thành công với mô hình trồng bí xanh cho leo giàn chóp.

Xem chi tiết
Lạ mà hay: Trồng quất dược liệu, chả tốn phân mà thu tiền tỷ

Gần 4 năm kể từ khi chuyển đổi từ trồng quất cảnh sang trồng quất dược liệu theo chuẩn GlobalGAP, gia đình ông Đoàn Văn Hoa, xã Thành Lập, huyện Vụ Bản (Nam Định) đã có tiền tỷ. “So với làm quất cảnh, trồng quất dược liệu chả tốn mấy phân, mất ít nhân công mà tiền lại nhiều hơn…:, ông Hoa cho hay.

Xem chi tiết
Nghề ươm cây giống ăn nên làm ra, có người thu tiền tỷ/năm

Hiện cây giống tại huyện Chợ lách (Bến Tre) đang được tiêu thụ rầm rộ. Ước tính mỗi năm nơi đây xuất khoảng 17 triệu cây. Năm nay dự kiến số lượng bán ra tăng gấp đôi, 34 triệu cây.

Xem chi tiết
Trồng mít Thái lá bàng trong vườn cao su, thu hàng trăm triệu đồng

“Sau khi tìm hiểu thị trường, giá các mặt hàng trái cây, tôi chọn mít Thái lá bàng trồng xen trong vườn cao su. Loại cây này dễ trồng, chi phí thấp, thời gian cho thu ngắn, đặc biệt là giá ổn định. Bình quân, mỗi năm gia đình tôi có vài trăm triệu đồng từ bán trái mít Thái lá bàng".

Xem chi tiết
Bỏ cà phê, trồng 1ha chuối Laba, thu 20 triệu/tháng đều như vắt chanh

Ông Nguyễn Văn Trữ, thôn Từ Liêm 4, thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã bỏ cà phê chuyển sang trồng 1ha chuối Laba. Đều như vắt chanh, mỗi tháng ông Trữ thu 20 triệu từ bán chuối quả, công việc chăm sóc lại rất nhàn hạ, thảnh thơi.

Xem chi tiết
Hết sức lạ: Giăng mùng cho mận, mặc váy cho cam trái mùa ?!

Những sáng kiến đầy ngẫu nhiên và thực tiễn của nông dân đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Tôi vừa về Đồng Tháp, ngang huyện Lai Vung, thấy có mấy chuyện hơi lạ. Mấy vườn mận giăng lưới kín mít, còn mấy vườn cam thì trùm nylon dưới gốc.

Xem chi tiết
Khởi nghiệp thành công từ nấm bào ngư sạch, thu gần nửa tỷ đồng/năm

Hiện tại, trại nấm của anh Chung cung cấp ra thị trường từ 40.000 – 50.000 bịch phôi nấm các loại. Mỗi bịch phôi hiện tại có giá 3.500 đồng. Ngoài bán nấm phôi, anh Chung còn cung cấp ra thị trường thành phẩm hàng tạ nấm báo ngư trắng...

Xem chi tiết
12345678910...
Tin nổi bật a

Số 4A181 Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tel: 02.837.685.374;      Fax: 02.837.685.374

Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2017 TTGCTVNTS, All right reserved