Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu đơn vị
Tiêu điểm "Dịch TLCP"
Bán đấu giá tài sản
Cải cách hành chính
Xét tuyển viên chức
Văn bản Ngành
Tin tức chuyên ngành
Mô hình kinh nghiệm
Hội chợ-Hội thi giống
Xúc tiến nông nghiệp
Chuyển dịch CCSXNN
Chuyển giao KHKT
Tư liệu nghiên cứu
Cơ sở sản xuất giống
 
Định mức kỹ thuật áp dụng cho các mô hình thuộc dự án khuyến nông Trung ương lĩnh vực chăn nuôi (chăn nuôi ngan Pháp)

Định mức 54/QĐ-BNN-KHCN ngày 9/1/2014 có nói về mô hình thuộc dự án khuyến nông trung ương. Vậy tôi hỏi: Dự án khuyến nông trung ương là gì? Tất cả các dự án đều áp dụng theo định mức này hay chỉ có mô hình khuyến nông trung ương?

Xem chi tiết
Nuôi chim bồ câu có thể áp dụng mô hình 1 trống 2 mái không?

Cho đến nay, mặc dù phương thức nuôi chim có nhiều thay đổi chuyển từ nuôi thả tự do sang nuôi nhốt công nghiệp. nhưng vẫn nuôi theo mô hình 1 trống 1 mái. Mô hình nuôi 1 trống 2 mái không khả thi do bồ câu vẫn giữa nguyên đặc tính của loài đơn phối. 

Xem chi tiết
Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh viêm tử cung ở lợn nái

Căn cứ vào triệu chứng nêu và giai đoạn của lợn thì lợn nhà chị khả năng bị mắc bệnh viêm tử cung. Bệnh này là một bệnh sinh sản thường gặp trong chăn nuôi lợn nái, thường xảy ra ở giai đoạn sau khi sinh, đặc biệt xảy ra nhiều trên là trên giống lợn nái ngoại sau đó đến lợn nái lai, thấp nhất ở các giống lợn nội.

Xem chi tiết
Xin cho biết quy trình vệ sinh, sát trùng chuồng trại và dụng cụ chăn nuôi?

Làm sạch chất hữu cơ trước khi rửa, sát trùng: hầu hết các thuốc sát trùng không hiệu quả nếu dụng cụ được sát trùng không sạch sẽ. Đất, rơm, trấu, sữa, máu, phân gây bất hoạt thuốc sát trùng.

Xem chi tiết
Các bệnh đốm trắng (WSSV), taura (TSV), đầu vàng (YHV) gây ra hiện tượng tôm bị bệnh chết trong quá trình nuôi thương phẩm chủ yếu xuất phát từ đâu?

Hiện nay tôm chân trắng bố mẹ đa số được tuyển chọn kỹ lưỡng, nuôi trong môi trường nhân tạo, loại bỏ hết các mầm bệnh nguy hiểm như đốm trắng, đầu vàng, taura. Khác với tôm sú, nguồn bố mẹ chủ yếu lấy từ biển, loại bỏ các mầm bệnh nguy hiểm khó triệt để

Xem chi tiết
Xin cho biết quy trình vệ sinh, sát trùng chuồng trại và dụng cụ chăn nuôi?

Quy trình vệ sinh, sát trùng chuồng trại và dụng cụ chăn nuôi cần trải qua 5 bước như sau: Làm sạch chất hữu cơ trước khi rửa, sát trùng: hầu hết các thuốc sát trùng không hiệu quả nếu dụng cụ được sát trùng không sạch sẽ. Đất, rơm, trấu, sữa, máu, phân gây bất hoạt thuốc sát trùng.

Xem chi tiết
Nuôi cá sặc rằn cho thu nhập cao

Xem chi tiết
Biện pháp nào để tăng năng suất và sản lượng nuôi heo nái sinh sản?

Nuôi heo nái sinh sản, có nhiều yếu tố tác động đến năng suất sinh sản, một số yếu tố tác động chủ yếu đó là:- Chế độ ăn: tác động đến sự mập hay ốm yếu ở heo nuôi, ảnh hưởng đến lớn đến sức sinh sản và năng suất nuôi.

Xem chi tiết
Gia đình tôi mới mua 4 con bò cái khoảng 1,5 tuổi, đây là lần đầu tiên chúng tôi nuôi bò cái để sinh sản. Từ trước tới nay, tôi chưa biết khi bò cái động dục có biểu hiện như thế nào, lúc nào thì phối

Trong quá trình chăn nuôi bò sinh sản, nhất là bò cái hậu bị như gia đình ông mới mua, điều quan trọng nhất là phát hiện bò động dục kịp thời, từ đó tính toán thời điểm phối giống thích hợp, có hiệu quả.

Xem chi tiết
Kỹ thuật nuôi trăn? Nơi nào bán trăn giống? Nơi nào tiêu thụ?

Ngoài việc khai thác trăn làm thực phẩm, con người cũng đã khai thác trăn như một nguồn dược liệu quý: Lấy da trăn  đem đốt thành than, tán bột rồi trộn lẫn với mỡ, bôi trị ghẻ rất hiệu nghiệm. 
Xem chi tiết
Kỹ thuật chọn bê cái làm giống?

Nguồn gốc: chọn những con bê cái có bố mẹ tốt. Các đặc điểm về ngoại hình, thể chất: Có các đặc điểm ngoại hình đặc trưng của giống. Tính tình hiền lành, phàm ăn. Thân hình to, phát triển cân đối, nhanh nhẹn.

Xem chi tiết
Hỏi: Xin cho biết những loại thức ăn nào dễ gây ngộ độc hoặc khó tiêu đối với lợn? Cách xử lý các loại thức ăn này?

Xianhydric (HCN). Axit này sẽ bị phá huỷ khi bỏ vỏ, thái lát, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc nấu chín. Tuy vậy, chỉ sử dụng không quá 25% trong khẩu phần cho các loại lợn, riêng đối với lợn nái chửa

Xem chi tiết
Lợi ích của kiến vàng

Kiến vàng được xem là loại thiên địch lợi hại. Các bệnh thường gặp trên cam quýt như: Greening, sâu vẽ bùa, bệnh do bọ xít nhện… đều giảm nhiều khi nuôi kiến vàng trong vườn. Kiến vàng từ lâu đã được xếp vào hàng thiên địch lợi hại của ruộng đồng, vườn tược

Xem chi tiết
Khi dê, cừu bị lở môi thì chữa trị như thế nào?

Bệnh viêm miệng lở loét: trong lớp niêm mạc miệng, má, lưỡi, họng của cừu, dê mọc các mụn nước, làm cho môi sưng, đau và rất dễ bị chảy máu. Bệnh lở loét môi truyền nhiễm: ở môi và xung quanh lỗ mũi của dê, cừu mọc các mụn mủ, các mụn này ăn sâu vào lớp biểu bì.

Xem chi tiết
Biện pháp nào để tăng năng suất và sản lượng nuôi heo nái sinh sản?

Nếu nuôi heo quá mập, mỡ sẽ bao quanh nhiều ở xung quanh buồng nên khả năng co thắt tử cung và cơ bụng yếu, gây sự khó đẻ, tỷ lệ sót nhau cao. Vì vậy chăm sóc heo với chế độ ăn phù hợp với từng giai đoạn phát triển sẽ tránh

Xem chi tiết
123
Tin nổi bật a

Số 4A181 Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tel: 02.837.685.374;      Fax: 02.837.685.374

Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2017 TTGCTVNTS, All right reserved