Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu đơn vị
Tiêu điểm "Dịch TLCP"
Bán đấu giá tài sản
Cải cách hành chính
Xét tuyển viên chức
Văn bản Ngành
Tin tức chuyên ngành
Mô hình kinh nghiệm
Hội chợ-Hội thi giống
Xúc tiến nông nghiệp
Chuyển dịch CCSXNN
Chuyển giao KHKT
Tư liệu nghiên cứu
Cơ sở sản xuất giống
 
Giá giảm sâu, sản lượng hồ tiêu 2019 vẫn tăng 45.000 tấn

Mặc dù có giá bán thấp, diện tích trồng tiêu đã giảm tới hàng ngàn ha, nhưng sản lượng hồ tiêu 2019 vẫn tăng đáng kể. Theo Cục Trồng trọt, giá hồ tiêu từ đầu năm tiếp tục giảm so với những năm gần đây. Đầu vụ, giá khoảng 40.000 đồng/kg. Từ đầu tháng 6 đến nay giá có tăng lên, hiện từ 45.000 - 47.000 đồng/kg.

Xem chi tiết
Giá heo hơi hôm nay 10/7: Nam khởi sắc, Bắc tiếp đà tăng

Theo khảo sát của Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 10/7 ở các miền vẫn có những diễn biến trái chiều, trong khi miền Bắc, miền Trung tiếp đà tăng thì giá heo hơi ở miền Nam vẫn ở mức thấp dù đã có những dấu hiệu khởi sắc. Hiện, nhiều địa phương đang nỗ lực tháo gỡ khó khăn giúp người dân tiêu thụ heo, chuyển đổi sản xuất.

Xem chi tiết
Giá heo hơi hôm nay 1/7: Miền Nam giảm nhẹ, Lào Cai tăng tới 3 giá?

Khảo sát của PV Dân Việt cho thấy, giá heo hơi hôm nay 1/7 dao động phổ biến từ 35.000 - 37.000 đồng/kg. Đáng chú ý, trong khi nhiều tỉnh giữ giá, hoặc thậm chí giảm thì tại Lào Cai, giá heo hơi đã tăng khoảng 3.000 đồng/kg so với đầu tuần trước.

Xem chi tiết
Vào mùa thu hoạch thanh long ruột đỏ

Nông dân huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp hiện đang bắt tay vào thu hoạch vụ thanh long ruột đỏ. Công ty Thạch Võ, tỉnh Vĩnh Long đã liên kết tiêu thụ, đưa xe đến tận nơi thu mua thanh long ruột đỏ của nông dân với giá bao tiêu là 25.000đồng/kg và trả tiền mặt một lần sau khi mua.

Xem chi tiết
Dưa hấu được giá

Hiện nay, các hộ nông dân trồng dưa hấu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đang bước vào vụ thu hoạch dưa hấu với niềm vui được giá. Toàn tỉnh Lạng Sơn năm nay trồng khoảng 150 ha dưa hấu, tập trung chủ yếu ở các huyện Lộc Bình, Cao Lộc, Chi Lăng, Bình Gia, Văn quan…

Xem chi tiết
Khóc, cười với mít Thái: Giá đang cao vót bỗng rớt cái...bịch

Hiện nay, mít Thái đang vào vụ thu hoạch rộ, giá bán mít Thái chỉ ở mức 15.000 đồng/kg đối với loại I, 12.000 đồng/kg đối với loại II, 8.000 đồng/kg đối với loại III, bình quân giảm gần 35.000 đồng/kg so với thời điểm cách đây 2 tháng...

Xem chi tiết
Giá heo hơi 10/6: “Nhảy múa” từng ngày, tiểu thương hết sạch hàng

TP.HCM những ngày gần đây giá thịt heo trên trường tăng chóng mặt, giá “nhảy múa” từng ngày, lượng tiêu thụ tăng rõ rệt, nhiều tiểu thương bán thịt lợn tới 10h đã hết sạch. Một quản lý chợ Hóc Môn - chợ đầu mối lớn nhất TP.HCM cho biết: Thời điểm khi dịch tả heo châu Phi bùng phát ở các tỉnh giáp ranh TP.HCM và một số tỉnh khu vực miền Nam

Xem chi tiết
Giá heo hơi 30/5: Nuôi lợn an toàn sinh học, lãi nửa tỷ đồng/năm

Trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp, mô hình liên kết chăn nuôi lợn theo hướng an toàn sinh học (ATSH) của  HTX Chăn nuôi và Dịch vụ Đồng Tâm, huyện Quốc Oai, Hà Nội đang được đánh giá là có hiệu quả trước các đợt bệnh dịch, góp phần giải quyết vấn đề tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi.

Xem chi tiết
Giá heo hơi 20/5: Tin vui giá lợn hơi miền Nam đang tăng lên

Theo Chi cục chăn nuôi thú y Đồng Nai, 3 ngày gần đây giá lợn hơi (giá heo hơi) về TP.HCM đang có xu hướng nhích dần lên. Lượng thịt bán ra không giảm, vẫn ở mức 5.500 – 6.000 con/ngày để cung cấp cho thị trường TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Còn tại các chợ bán lẻ, giá bán lẻ thịt heo cũng không giảm dù sức mua chưa tăng rõ rệt.

Xem chi tiết
Thị trường thịt thỏ toàn cầu đang và sẽ tiếp tục phát triển

Doanh thu thị trường thịt thỏ toàn cầu lên tới 6,4 tỷ đô la trong năm 2017, tăng 12% so với năm 2016. Công ty nghiên cứu thị trường IndexBox cũng tuyên bố rằng giá trị thị trường tăng tỷ lệ trung bình hàng năm +4,0% từ năm 2007 đến 2017.

Xem chi tiết
Trung Quốc "làm khó", xuất khẩu rau quả vẫn lấy lại “phong độ”

Những tháng đầu năm 2019 ghi nhận sự sụt giảm đáng kể của ngành chế biến, xuất khẩu rau quả. Tuy nhiên, những tín hiệu tích cực gần đây cho thấy, lĩnh vực này có thể sớm lấy lại đà tăng trưởng.

Xem chi tiết
Tôm Alaska, tôm hùm baby, cua Cà Mau tăng giá vùn vụt vẫn cháy hàng

Do nhu cầu tăng cao nên giá cua biển và ghẹ tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), nhất là cua, ghẹ Cà Mau tăng vọt vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Dù giá tăng cao vùn vụt nhưng nhiều chủ vựa hải sản cho biết vẫn "cháy hàng" dịp lễ này.

Xem chi tiết
Giá heo hơi 2/5: Dân Tây Nguyên sắp có heo giống "xịn", giá lợn hơi ổn định

Tập đoàn De Heus của Hà Lan và Tập đoàn Hùng Nhơn mới đây đã "bắt tay" nhau triển khai dự án phát triển đàn lợn giống cao sản theo công nghệ 4.0 tại Đắk Lắk, tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng, nhằm chuẩn bị cung ứng những đàn heo giống "xịn", có chất lượng cao ra thị trường trong 1-2 năm nữa.

Xem chi tiết
Giá thịt dê hơi tăng cao, thương lái tranh nhau mua xuất Trung Quốc

Một năm trở lại đây, giá thịt dê hơi liên tục tăng cao khiến người chăn nuôi dê phấn khởi. Ông Phạm Hữu Tráng ở TX.Long Khánh (Đồng Nai) cho biết gia đình chuẩn bị xuất bán 10 con dê thịt. Thời điểm này, thương lái đang thu mua dê đực (loại 1) với giá từ 115.000 - 120.000 đồng/kg; cao hơn 40.000 – 45.000 đồng/kg so cùng kỳ năm 2018.

Xem chi tiết
Giá heo hơi hôm nay 24/4: Nuôi lợn sạch vượt “bão dịch”, lãi cao

Dù bệnh dịch tả lợn châu Phi vẫn đang hoành hành phức tạp nhưng các chủ trang trại chăn nuôi lợn an toàn sinh học ở Hà Nội, Ninh Bình... vẫn tự tin chăn nuôi, tiêu thụ sản phẩm và có lãi đều đều nhờ giá lợn heo hơi luôn ở mức cao hơn so với lợn thường.

Xem chi tiết
12345678910...
Tin nổi bật a

Số 4A181 Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tel: 02.837.685.374;      Fax: 02.837.685.374

Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2017 TTGCTVNTS, All right reserved