Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu đơn vị
Tiêu điểm "Dịch TLCP"
Bán đấu giá tài sản
Cải cách hành chính
Xét tuyển viên chức
Văn bản Ngành
Tin tức chuyên ngành
Mô hình kinh nghiệm
Hội chợ-Hội thi giống
Xúc tiến nông nghiệp
Chuyển dịch CCSXNN
Chuyển giao KHKT
Tư liệu nghiên cứu
Cơ sở sản xuất giống
 
Giá heo hơi 20/5: Tin vui giá lợn hơi miền Nam đang tăng lên

Theo Chi cục chăn nuôi thú y Đồng Nai, 3 ngày gần đây giá lợn hơi (giá heo hơi) về TP.HCM đang có xu hướng nhích dần lên. Lượng thịt bán ra không giảm, vẫn ở mức 5.500 – 6.000 con/ngày để cung cấp cho thị trường TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Còn tại các chợ bán lẻ, giá bán lẻ thịt heo cũng không giảm dù sức mua chưa tăng rõ rệt.

Xem chi tiết
Thị trường thịt thỏ toàn cầu đang và sẽ tiếp tục phát triển

Doanh thu thị trường thịt thỏ toàn cầu lên tới 6,4 tỷ đô la trong năm 2017, tăng 12% so với năm 2016. Công ty nghiên cứu thị trường IndexBox cũng tuyên bố rằng giá trị thị trường tăng tỷ lệ trung bình hàng năm +4,0% từ năm 2007 đến 2017.

Xem chi tiết
Trung Quốc "làm khó", xuất khẩu rau quả vẫn lấy lại “phong độ”

Những tháng đầu năm 2019 ghi nhận sự sụt giảm đáng kể của ngành chế biến, xuất khẩu rau quả. Tuy nhiên, những tín hiệu tích cực gần đây cho thấy, lĩnh vực này có thể sớm lấy lại đà tăng trưởng.

Xem chi tiết
Tôm Alaska, tôm hùm baby, cua Cà Mau tăng giá vùn vụt vẫn cháy hàng

Do nhu cầu tăng cao nên giá cua biển và ghẹ tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), nhất là cua, ghẹ Cà Mau tăng vọt vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Dù giá tăng cao vùn vụt nhưng nhiều chủ vựa hải sản cho biết vẫn "cháy hàng" dịp lễ này.

Xem chi tiết
Giá heo hơi 2/5: Dân Tây Nguyên sắp có heo giống "xịn", giá lợn hơi ổn định

Tập đoàn De Heus của Hà Lan và Tập đoàn Hùng Nhơn mới đây đã "bắt tay" nhau triển khai dự án phát triển đàn lợn giống cao sản theo công nghệ 4.0 tại Đắk Lắk, tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng, nhằm chuẩn bị cung ứng những đàn heo giống "xịn", có chất lượng cao ra thị trường trong 1-2 năm nữa.

Xem chi tiết
Giá thịt dê hơi tăng cao, thương lái tranh nhau mua xuất Trung Quốc

Một năm trở lại đây, giá thịt dê hơi liên tục tăng cao khiến người chăn nuôi dê phấn khởi. Ông Phạm Hữu Tráng ở TX.Long Khánh (Đồng Nai) cho biết gia đình chuẩn bị xuất bán 10 con dê thịt. Thời điểm này, thương lái đang thu mua dê đực (loại 1) với giá từ 115.000 - 120.000 đồng/kg; cao hơn 40.000 – 45.000 đồng/kg so cùng kỳ năm 2018.

Xem chi tiết
Giá heo hơi hôm nay 24/4: Nuôi lợn sạch vượt “bão dịch”, lãi cao

Dù bệnh dịch tả lợn châu Phi vẫn đang hoành hành phức tạp nhưng các chủ trang trại chăn nuôi lợn an toàn sinh học ở Hà Nội, Ninh Bình... vẫn tự tin chăn nuôi, tiêu thụ sản phẩm và có lãi đều đều nhờ giá lợn heo hơi luôn ở mức cao hơn so với lợn thường.

Xem chi tiết
Giá lợn (heo) hơi 10/4: Cả nước đồng loạt tăng lên hơn 40.000 đ/kg, đã tiêu hủy 85.000 lợn dịch

Trước thông tin nhiều địa phương công bố hết dịch tả lợn châu Phi, không xuất hiện ổ dịch mới sau 30 ngày, giá heo hơi (lợn hơi) trên cả nước đã đồng loạt tăng mạnh trở lại, trong đó nơi tăng nhiều nhất lên tới 4.000 đồng/kg và chạm mốc 50.000 đồng/kg.

Xem chi tiết
Giá heo tại Bình Định đã lên 44.000 đồng/kg

Hiện các thương lái đang mua heo hơi siêu nạc tại các trang trại tại Bình Định với giá từ 43.000 - 44.000 đồng/kg; heo nuôi tại các gia trại được mua với giá từ 39.000 - 40.000 đồng/kg,cao hơn 10 giá so với tuần trước.

Xem chi tiết
Giá heo hơi 4/4: Thị trường ấm lên, miền Nam cao nhất 4,7 triệu/tạ

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, tại các tỉnh ĐBSCL và thủ phủ nuôi heo Đồng Nai, giá heo hơi những ngày gần đây có xu hướng nhích lên, hiện đang dao động trên 4 triệu đồng/tạ, cao nhất là miền Tây khi có nơi đạt tới 4,7 triệu đồng/tạ.

Xem chi tiết
3,5 tỷ USD cà phê xuất khẩu của Việt Nam đến tay người tiêu dùng là 35 tỷ USD

Theo ấn phẩm Coffee Barometer, trong năm 2015, giá trị XK cà phê hạt trung bình chiếm chưa đến 10% trong tổng doanh thu 200 tỷ USD được tạo ra bởi thị trường bán lẻ. Nếu theo tỷ lệ này, 3,5 tỷ USD kim ngạch XK cà phê của Việt Nam năm 2018 khi đến tay người tiêu dùng cuối cùng sẽ có giá trị khoảng 35 tỷ USD.

Xem chi tiết
Cục trưởng Cục chăn nuôi: Giá lợn sẽ rất sớm chạm mốc 40.000 đồng/kg

Kinh nghiệm cho thấy, thịt lợn chiếm tới 70% nhu cầu thực phẩm của người Việt Nam và rất khó để tìm ra loại thịt nào thay thế. "Nếu thời điểm này, các cơ quan truyền thông, báo chí đẩy mạnh tuyên truyền để người dân không quay lưng với thịt lợn an toàn

Xem chi tiết
Mận trái mùa quả bé tí, chua loét, bán từng lạng vẫn tranh nhau mua

Chưa đến mùa mận, nhưng nhiều nơi đã bày bán mận trái mùa, quả nhỏ, ăn chua loét, nhưng mỗi kg mận có giá lên đến 150.000 đồng/1kg. Nhiều nhà vườn ở Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tranh thủ hái mận mang bán.

Xem chi tiết
Mời chào mỏi miệng, người đi chợ vẫn "né" thịt heo

Những ngày gần đây, nhiều tiểu thương bán thịt heo trên địa bàn Khánh Hòa tỏ ra lo âu, thịt heo bán ra rất ế ẩm, vắng bóng người mua mặc dù chào mời mỏi miệng. Tại Khánh Hòa, chưa ghi nhận trường hợp nào heo nhiễm dịch tả châu Phi. Tuy nhiên, vừa qua các cơ quan chức năng phát hiện 38 con heo có trọng lượng từ 50 - 70kg/con chết

Xem chi tiết
Thị trường thịt heo “phấp phỏng”, dịch tả lợn châu Phi đi qua giá sẽ nhảy vọt?

Khu vực phía Nam tuy chưa có dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) nhưng những hệ lụy dây chuyền có thể xảy ra khi phòng chống thiếu kiên quyết. Người chăn nuôi lợn đang cần những biện pháp cụ thể hơn để bảo vệ thị trường.

Xem chi tiết
12345678910...
Tin nổi bật a

Số 4A181 Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tel: 02.837.685.374;      Fax: 02.837.685.374

Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2017 TTGCTVNTS, All right reserved