Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu đơn vị
Tiêu điểm "Dịch TLCP"
Bán đấu giá tài sản
Cải cách hành chính
Xét tuyển viên chức
Văn bản Ngành
Tin tức chuyên ngành
Mô hình kinh nghiệm
Hội chợ-Hội thi giống
Xúc tiến nông nghiệp
Chuyển dịch CCSXNN
Chuyển giao KHKT
Tư liệu nghiên cứu
Cơ sở sản xuất giống
 
Phát triển các sản phẩm OCOP

Nhằm thúc đẩy phát triển những mô hình điển hình, có tác dụng lan tỏa và nhân rộng trên toàn tỉnh, góp phần thực hiện thành công mục tiêu của Chương trình OCOP Lâm Đồng giai đoạn 2018-2020, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Kế hoạch chỉ đạo điểm Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Xem chi tiết
Chăn nuôi đại gia súc ăn cỏ đang là lợi thế rất lớn để tái cơ cấu ngành chăn nuôi

Ngày 15/5, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị Phát triển Gia súc ăn cỏ. Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường chủ trì Hội nghị.

Xem chi tiết
Nhiều cách nuôi, trồng mới giúp nông nghiệp Kiên Giang “cất cánh"

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, một trong những kết quả lớn ngành nông nghiệp Kiên Giang đạt được đó là bước đầu tái cơ cấu, xây dựng nền nông nghiệp toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa lớn, có năng suất, chất lượng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh cao.

Xem chi tiết
Nuôi heo rừng, cho ăn thêm xoài rục, lãi 30 triệu/tháng

Lê Văn Hạnh, 64 tuổi, ngụ ấp 4, xã Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng là người tiên phong ở địa phương nuôi heo rừng thả bán hoang dã. Từ mô hình nuôi heo rừng, bình quân mỗi tháng ông Hạnh có nguồn thu hơn 30 triệu đồng. Đàn heo rừng của ông Hạnh rất thích ăn những trái xoài hư, chín rụng...

Xem chi tiết
“Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành trồng trọt, bảo quản và chế biến nông sản, thực phẩm” (Techmart) tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhằm kết nối cung cầu công nghệ, phục vụ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất để nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, ngày 9/5/2019 vừa qua Trung tâm Trung tâm Thông tin

Xem chi tiết
UNICEF sẽ hỗ trợ Bộ Nông nghiệp và PTNT hướng đến mục tiêu lấy trẻ em làm trung tâm trong công tác phòng, chống thiên tai

Chiều ngày 13/5, tân Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Hoàng Hiệp đã có buổi tiếp thân mật bà Rana Jane Flowers, tân Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam.

Xem chi tiết
Bán 1 quả mít thu nửa triệu bạc, nhà nông Kiên Giang phá vườn tạp

“Hiện tôi bán mít với giá 53.000 đồng/kg, mỗi trái nặng khoảng 9kg, tính ra bán 1 quả cũng được gần 500.000 đồng. Cứ 12 ngày hái một lần rồi đem bán cùng các vườn khác” - ông Danh Bảnh, ngụ ấp Tàu Hơi B, xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) chia sẻ về hiệu quả kinh tế của cây mít trên đất ruộng.

Xem chi tiết
Theo đuổi tôm VietGAP

Giống như rất nhiều kỹ sư ngành nuôi trồng thủy sản, năm 2008, sau khi tốt nghiệp, anh Đỗ Văn Hải vào vùng sông nước đồng bằng Sông Cửu Long để lập nghiệp. Thời điểm đó, miền Tây sông nước là vùng đất đi đầu trong nuôi trồng thủy sản.

Xem chi tiết
Ôc hương chết kín hồ, tiền tỷ trôi sông trong chớp mắt

Từ đầu tháng tư đến nay, người nuôi ốc hương ở xã Cẩm Lĩnh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) như ngồi trên đống lửa vì ốc đồng loạt chết không rõ lý do, tổng thiệt hại ước tính hàng tỷ đồng.

Xem chi tiết
Trồng tiêu hữu cơ chuẩn châu Âu, bán giá 78.000 đồng/ký

8,2 tấn hồ tiêu hữu cơ đáp ứng tiêu chuẩn EC834/2007 của châu Âu và tiêu chuẩn NOP USDA của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ được người dân xã Gio An, huyện Gio Linh (Quảng Trị) bán cho Công ty Organics More Co.,Ltd để lên đường xuất ngoại trong vụ hồ tiêu năm 2018.

Xem chi tiết
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Ngành chăn nuôi gia cầm đang có dư địa rất lớn để phát triển

Ngày 12/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường chủ trì “Hội nghị thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu sản phẩm gia cầm” với sự tham gia của đại diện 32 tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp trong ngành.

Xem chi tiết
Chế phẩm sinh học nâng năng suất, chất lượng lúa gạo

Sử dụng các chế phẩm sinh học có nguồn gốc thiên nhiên để vừa gia tăng năng suất vừa không tồn dư hàm lượng hóa chất độc hại trong nông sản, giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Xem chi tiết
Lúa đặc sản, lúa hữu cơ tăng lợi nhuận

Theo Cục Trồng trọt, vụ ĐX 2018-2019 tỉnh Sóc Trăng có 2 mô hình sản xuất và liên kết tiêu thụ lúa đặc sản; 6 mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ trên vùng tôm - lúa và lúa - cá; 1 mô hình sản xuất lúa đặc sản theo tiêu chuẩn VietGAP.

Xem chi tiết
Bến Tre: Tích cực chuyển đổi giống nhãn tiêu da bò sang giống nhãn Idor

Nhãn là một trong bốn loại trái cây có diện tích lớn của tỉnh Bến Tre với hơn 4.400 ha, giống chủ lực là nhãn Tiêu da bò. Trong những năm vừa qua, vùng chuyên canh nhãn tiêu da bò của tỉnh phải đối mặt với dịch nhện lông nhung gây bệnh chổi rồng và giá cả bấp bênh

Xem chi tiết
Long An: Chỉ lợn rõ nguồn gốc mới được vào lò mổ

Tạo niềm tin cho người tiêu dùng và đảm bảo phòng chống dịch tốt nhất, Long An đã kiên quyết không cho lợn không rõ nguồn gốc được vào các lò mổ trên địa bàn. Theo bà Đinh Thị Phương Khanh, PGĐ Sở NN-PTNT Long An, giá lợn hơi giảm mạnh là do người tiêu dùng, nhất là người dân TP.HCM, giảm tiêu thụ thịt lợn bởi nỗi lo ngại không đúng về dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP).

Xem chi tiết
12345678910...
Tin nổi bật a

Số 4A181 Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tel: 02.837.685.374;      Fax: 02.837.685.374

Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2017 TTGCTVNTS, All right reserved