Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu đơn vị
Tiêu điểm "Dịch TLCP"
Bán đấu giá tài sản
Cải cách hành chính
Xét tuyển viên chức
Văn bản Ngành
Tin tức chuyên ngành
Mô hình kinh nghiệm
Hội chợ-Hội thi giống
Xúc tiến nông nghiệp
Chuyển dịch CCSXNN
Chuyển giao KHKT
Tư liệu nghiên cứu
Cơ sở sản xuất giống
 
Trồng toàn trái cây ngon khiến du khách kéo tới ngày càng đông

Khoảng 3 năm trở lại đây, du lịch sinh thái vườn ở TP.Long Khánh (Đồng Nai) tương đối phát triển, thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến vui chơi, giải trí. Đặc biệt vào dịp hè, khi nhiều vườn trái cây bắt đầu chín, nhiều nhà vườn đã liên kết với nhau làm du lịch.

Xem chi tiết
Sau 3 năm tăng giá ồ ạt, sắp đến lúc "bội thực" sầu riêng?

Sau 3 năm tăng giá ồ ạt, từ 25.000 – 30.000 đ/kg lên 50.000 – 70.000 đ/kg sầu riêng, đỉnh điểm có lúc tại vườn lên tới 110.000 đ/kg, giá sầu riêng năm 2019 bắt đầu có dấu hiệu chững và đi xuống.

Xem chi tiết
Nâng cao chất lượng trái thanh long

Bình Thuận là thủ phủ thanh long cả nước, với diện tích hiện lên đến gần 30.000ha, được trồng trên 10 huyện, thị xã, TP nhưng tập trung chủ yếu tại các huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc và Bắc Bình, sản lượng thu hoạch đạt gần 600.000 tấn/năm.

Xem chi tiết
Sở Nông nghiệp và PTNT TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức Hội nghị giao lưu các đơn vị sản xuất, kinh doanh lươn trên địa bàn thành phố

Nhằm đánh giá thực trạng và tiềm năng của nghề nuôi lươn hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh, từ đó đề ra định hướng phát triển, chuyển dịch từ những cây trồng, vật nuôi chưa hiệu quả sang nuôi lươn mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho hộ sản xuất kinh doanh nông nghiệp.

Xem chi tiết
Đề án Phát triển giống phải theo mệnh lệnh thị trường

Sau 10 năm triển khai thực hiện, được sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ngành, địa phương cả nước, đề án đã đạt được nhiều kết quả. Từ đó góp phần quan trọng trong tăng trưởng ngành, nâng cao hiệu quả sản xuất và thu nhập cho nông dân.

Xem chi tiết
Một số nhóm giải pháp cho việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

Tiếp tục hoàn thiện về tổ chức, chuyển giao công nghệ sản xuất cho từng loại cây trồng, vật nuôi; đặc biệt mở rộng thị trường xuất khẩu theo mô hình liên kết chuỗi giá trị hàng hóa để phát huy lợi thế sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Xem chi tiết
Loại bỏ dần chăn nuôi nhỏ

Đó là sẻ của ông Nguyễn Trọng Tùng, Giám đốc Sở NN-PTNT Phú Yên với Báo NNVN trước đặc điểm ngành chăn nuôi nhỏ lẻ chiếm tỷ lệ lớn như tỉnh này, nên nguy cơ dịch tả lợn Châu Phi xâm nhập sẽ khó kiểm soát.

Xem chi tiết
Chuối có nhãn hiệu, doanh thu tăng thêm gần 60 tỷ

Mới đây, sản phẩm chuối Lào Cai đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu sản phẩm. Đây được coi là một bước đi lớn trong việc khẳng định tên tuổi của các sản phẩm nông sản nói chung và của chuối Lào Cai nói riêng trên thị trường.

Xem chi tiết
Thay heo bằng bò

Không để “nước đến chân mới nhảy”, trong lộ trình tái cấu trúc ngành chăn nuôi, Bình Định quyết tâm giảm thiểu chăn nuôi heo nhỏ lẻ trong nông hộ, tập trung phát triển gia trại, trang trại xa khu dân cư.

Xem chi tiết
Trồng mít ta ra quả to vật, hái bao nhiêu bán hết bấy nhiêu

Dù thu nhập không cao bằng các loại cây ăn quả khác, nhưng mít ta dễ chăm sóc và đã mang lại thu nhập đáng kể cho gia đình chị Cà Thị Tân, bản Mòn, (xã Tạ Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La). Vườn mít nhà chị Tân năm nào cũng cho nhiều trái to vật, mỗi năm chị thu lời gần 70 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cơ hội cho chăn nuôi quy mô lớn và vật nuôi khác

Năm nay là một năm đại hạn của con lợn do dịch tả lợn Châu Phi (ASF) xuất hiện, lây lan rộng từ Bắc vào Nam, và nhiều khả năng sẽ phủ kín tất cả các tỉnh, thành còn lại. ASF gây thiệt hại lớn, nhưng cũng là cơ hội lớn để thay đổi trong chăn nuôi lợn và thay đổi cơ cấu chăn nuôi. 

Xem chi tiết
Đánh giá về thực tiễn thực hiện chính sách khuyến khích chuyển dịch cơ cấu theo hướng nông nghiệp đô thị của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.HCM

Từ những năm 2002 của nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ VII, Thành phố đã đặt ra mục tiêu và định hướng phát triển nông nghiệp thành phố theo hướng hình thành nền nông nghiệp đô thị năng suất cao, phát triển bền vững.

Xem chi tiết
Thành phố Hồ Chí Minh: Phối hợp liên ngành trong hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm

Đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ký quyết định ban hành quy chế phối hợp liên ngành trong hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn Thành phố.

Xem chi tiết
Lan Monkara thích nghi trên đất Nghệ

Để khai thác tốt thị trường, giúp người trồng hoa sản xuất có hiệu quả, tăng thu nhập, Trạm Khuyến nông TP Vinh (Nghệ An) đã xây dựng thành công mô hình trồng hoa lan công nghiệp.

Xem chi tiết
Giống dưa chuột cao sản chịu nhiệt

Vụ xuân hè 2019, Trung tâm Ứng dụng khoa học công nghệ và Khảo nghiệm giống tỉnh Hải Dương đã thực hiện chuyển giao SX giống dưa chuột Hạ xanh chịu nóng số 1 trên diện tích 8 ha với 33 hộ tham gia.

Xem chi tiết
12345678910...
Tin nổi bật a

Số 4A181 Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tel: 02.837.685.374;      Fax: 02.837.685.374

Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2017 TTGCTVNTS, All right reserved