Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Biển đảo Việt Nam
Giới thiệu đơn vị
Bán đấu giá tài sản
Cải cách hành chính
Xét tuyển viên chức
Văn bản Ngành
Tin tức chuyên ngành
Hội chợ-Hội thi giống
Xúc tiến nông nghiệp
Chuyển giao KHKT
Mô hình kinh nghiệm
Tư liệu nghiên cứu
Chuyển dịch CCSXNN
Cơ sở sản xuất giống
 
Triển khai, giới thiệu các mô hình canh tác nông nghiệp ứng dụng tiến bộ kỹ thuật hiệu quả và định hướng phát triển một số mô hình trồng trọt phù hợp với nông nghiệp đô thị trên địa bàn Thành phố Hồ C

Để đẩy nhanh tiến bộ khoa học kỹ thuật mới cho nông dân, UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, tích cực trong chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất cho người dân nông thôn ở ngoại thành.

Xem chi tiết
Mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao hiệu quả và khả năng áp dụng cho Thành phố Hồ Chí Minh

Triển khai, giới thiệu các mô hình canh tác nông nghiệp ứng dụng tiến bộ kỹ thuật hiệu quả và định hướng phát triển một số mô hình trồng trọt phù hợp với nông nghiệp đô thị trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem chi tiết
Người tiên phong trồng cây cam sành trên đất phèn

Anh Huỳnh Công Chánh ở ấp Tân Trung, xã Tà Đảnh, huyện Tri Tôn (An Giang) trồng 6ha cam sành trên đất phèn, cùng với sản xuất lúa giống chất lường cao, thu trên 1,2 tỷ đồng/năm.

Xem chi tiết
Bí quyết "bắt“ đất nghèo nuôi cây ra nhiều quả để nông dân giàu

Hội Nông dân (ND) thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân (Bình Thuận) đã tích cực tìm nhiều giải pháp để giúp nông dân địa phương chinh phục vùng đất khô cằn thành một vùng đất trồng cây ăn trái cho hiệu quả kinh tế cao theo hướng hữu cơ bền vững.

Xem chi tiết
Việt Nam chiếm hơn 50% tôm NK của Hàn Quốc

Theo thống kê của Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC), trong 8 tháng năm 2018, Hàn Quốc NK 48,7 nghìn tấn tôm các loại, trị giá 415,4 triệu USD, tăng 13% về lượng và tăng 13,5% về trị giá so với cùng kỳ năm 2017.

Xem chi tiết
Bộ NN&PTNT khuyến khích tăng cường nuôi tôm nước lợ các tháng cuối năm 2018

Ngày 11/10/2018, Bộ NN&PTNT đã gửi công văn tới Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương có nuôi nuôi tôm nước lợ về việc tăng cường nuôi tôm nước lợ trong các tháng cuối năm 2018.

Xem chi tiết
TP. Hồ Chí Minh: Hội thảo “Cơ hội và thách thức đối với chăn nuôi bò sữa, bò thịt ở Việt Nam – Các giải pháp chính để chăn nuôi hiệu quả và bền vững”.

Trong khuôn khổ Triển lãm VIETSTOCK 2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh) do Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tổ chức vừa diễn ra Hội thảo “Cơ hội và thách thức đối với chăn nuôi bò sữa, bò thịt ở Việt Nam - Các giải pháp chính để chăn nuôi hiệu quả và bền vững”.

Xem chi tiết
Nuôi rắn ri đẻ trong vèo, lợi nhuận 400 triệu/năm

Hiện nay, nghề nuôi Cua đinh, baba, rắn ri voi, ri cá… đang được phát triển mạnh ở nhiều nơi trên địa bàn huyện Phụng Hiệp. Anh Bùi Hoàng Bằng ở ấp Nhì, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp là một trong những hộ rất thành công với mô hình nuôi rắn ri cá sinh sản trong vèo lưới.

Xem chi tiết
"Vận đen" của hồ tiêu: Chết trơ trụi, nông dân nợ chồng chất

Hàng trăm hecta tiêu bị chết hoặc đang nhiễm bệnh ở mức không thể cứu vãn cùng rất nhiều diện tích khác bị nhiễm bệnh đang khiến hàng ngàn nông dân tại Đắk Song (Đắk Nông) đứng ngồi không yên. Nhiều người bỏ nhà cửa đi biệt xứ vì nợ nần.

Xem chi tiết
Cây mía đường mở ra hướng thoát nghèo cho người dân huyện Vị Xuyên (Hà Giang)

Trong những năm gần đây, nhằm đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng góp phần nâng cao thu nhập trên dơn vị diện tích đất canh tác, huyện Vị Xuyên đã đẩy mạnh mở rộng diện tích cây mía đường trên những khu vườn tạp, diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả và đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xem chi tiết
TPHCM cam kết tạo điều kiện tối đa cho sự ổn định, phát triển của doanh nghiệp

"Thành phố cam kết tạo điều kiện hỗ trợ tối đa, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi nhất cho sự ổn định và phát triển của doanh nghiệp và triển khai các chính sách xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp”.

Xem chi tiết
Mỗi tháng thu hơn 10 triệu nhờ trồng “rừng” tre dại bán măng

Trên vùng đất khô cằn thiếu nước, đất đai bạc màu, anh Hoàng Hữu Hạnh, thôn Cu Hoan, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đã trồng 1ha tre Cán Giáo-1 giống tre dại địa phương. Tới mùa lấy măng, bình quân mỗi tháng gia đình anh Hoan có thu hơn 10 triệu đồng.

Xem chi tiết
Thành công nhờ mạnh dạn trồng rau rừng

Trong điều kiện hiện nay, đời sống con người ngày càng nâng cao thì những loại rau sinh trưởng trong môi trường tự nhiên, không bón bằng phân hóa học, không thuốc hóa học, rau được trồng ở đất núi rừng mà lớn lên xanh tốt luôn được các chị em thành thị săn đón, dù giá bán nhiều loại lên tới cả trăm ngàn đồng mỗi kilogam.

Xem chi tiết
TPHCM kết nối sản xuất và cung ứng cây giống cấy mô

Với mục tiêu “Phát triển nông nghiệp đô thị hiện đại, hiệu quả, bền vững theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học, là Trung tâm sản xuất giống cây trồng, giống vật nuôi có năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng cao, an toàn của khu vực, bảo vệ môi trường

Xem chi tiết
Nuôi gà rừng lai, bán 1 con giống bé tí đã 100 ngàn đồng

Chỉ từ mấy cặp gà rừng ban đầu, anh Hoàng Văn Vũ, ở tổ dân phố 3, thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) đã thuần chủng và nhân rộng được hàng trăm cặp gà giống. Đến nay, mỗi tháng anh Vũ có thu nhập ổn định từ 15 - 20 triệu đồng nhờ bán gà rừng giống và trứng.

Xem chi tiết
12345678910...
Tin nổi bật a

Số 4A181 Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tel: 02.837.685.374;      Fax: 02.837.685.374

Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2017 TTGCTVNTS, All right reserved