Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu đơn vị
Tiêu điểm "Dịch TLCP"
Bán đấu giá tài sản
Cải cách hành chính
Xét tuyển viên chức
Văn bản Ngành
Tin tức chuyên ngành
Mô hình kinh nghiệm
Hội chợ-Hội thi giống
Xúc tiến nông nghiệp
Chuyển dịch CCSXNN
Chuyển giao KHKT
Tư liệu nghiên cứu
Cơ sở sản xuất giống
 
Cây có hoa, quả đổi màu "chóng cả mặt" ở Đồng Tháp tên là gì?

Thời gian gần đây, tại Làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) xuất hiện cây ngọc long châu. Loài cây ngọc long châu này từ lúc ra hoa đến lúc đậu trái chuyển màu liên tục, vừa chơi được hoa vừa chơi được trái lại lần đầu xuất hiện nên thu hút sự chú ý của nhiều người.

Xem chi tiết
Chuyển dịch cơ cấu tiêu dùng thịt trong bữa ăn gia đình

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang tiến dần về đích của năm 2019. Nhìn lại 10 tháng đã qua, quả thực là một năm đặc biệt khó khăn đối với sản xuất nông nghiệp. Thiên tai, dịch bệnh nhất là dịch tả lợn Châu phi, biến đổi khí hậu và chiến tranh thương mại đã và đang tạo nên những thách thức rất lớn đối với người sản xuất.

Xem chi tiết
Mô hình cá nuôi lồng bè gắn với tiêu thụ sản phẩm: Thu hút nhiều người quan tâm

Năm 2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bình Định phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp Phù Cát triển khai trình diễn mô hình “Hỗ trợ phát triển nâng cao chất lượng cá điêu hồng nuôi trong hồ chứa theo liên kết sản xuất chuỗi tiêu thụ”.

Xem chi tiết
Nấm sạch Thảo Nguyên Xanh - cung không đủ cầu

Nằm lọt thỏm trong khu đô thị quận 9, TP.HCM trang trại nấm của HTX Nông nghiệp hữu cơ nấm Thảo Nguyên Xanh khiến chúng tôi thích thú bởi những bịch nấm được chất đầy kệ, tai nấm ngoe nguẩy tràn sức sống.

Xem chi tiết
Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chủ tịch Tổ chức Hợp tác rừng Châu Á (AFoCO)

Trong hai ngày 28-29/10/2019 tại Seoul, Hàn Quốc, dưới dự chủ trì của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp Phạm Văn Điển, Chủ tịch AFoCO, phiên họp lần thứ ba Hội đồng AFoCO đã được tổ chức thành công với sự tham gia của 12 thành viên chính thức và 2 quan sát viên.

Xem chi tiết
Gạo thơm ST24 dẫn đầu các sản phẩm OCOP xếp hạng 4 sao

Sở NN-PTNT Sóc Trăng vừa công bố danh sách các sản phẩm OCOP và trao giấy chứng nhận, xếp hạng 4 sao và 3 sao. Trong đó, gạo thơm ST24 dẫn đầu danh sách các sản phẩm xếp hạng 4 sao.

Xem chi tiết
Nuôi cá rô “tiến Vua”, tươi roi rói, lãi vài trăm triệu/năm

Nhờ nuôi loại cá rô Tổng Trường-loài cá đặc sản từng dùng “tiến Vua” mà ông Trần Văn Dũng, ở thôn Chi Phong, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư (Ninh Bình) có cuộc sống khá giả. Từ việc nuôi loài cá rô Tổng Trường mà mỗi năm gia đình ông Dũng bỏ túi hơn 200 triệu đồng.

Xem chi tiết
Nuôi loài cá “chúa tể dòng sông” dân thu hàng trăm triệu đồng/năm

Ngoài trồng ngô, rau trên đất bồi ven sông, nông dân xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã chú trọng đầu tư phát triển nghề nuôi cá lồng trên sông với nhiều loại cá đặc sản, đặc biệt là nuôi loài cá chiên-loài cá vốn từ xưa được mệnh danh là "chúa tể dòng sông".

Xem chi tiết
Sữa Việt bước vào thị trường Trung Quốc

Xu hướng ngày càng nhiều doanh nghiệp xúc tiến xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc (“Bớt rồng rắn chờ bán hàng sang Trung Quốc”, Tuổi Trẻ ngày 14-10). Nhưng thị trường hơn 1 tỉ dân đang đòi hỏi gì?

Xem chi tiết
Bưởi đào Thanh Hồng cho hiệu quả kinh tế cao

Với chất lượng thơm ngon mang hương vị đặc trưng, bưởi đào Thanh Hồng đã khẳng định được giá trị của một loại trái cây đặc sản, trở thành một trong những thế mạnh và tiềm lực phát triển cây ăn quả của xã Thanh Hồng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Xem chi tiết
Nông sản rõ 'lai lịch' rộng đường xuất khẩu

Thời gian qua công tác tháo gỡ rào cản về kiểm dịch thực vật để mở cửa thị trường cho nông sản Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Đặc biệt là đối với các mặt hàng trái cây xuất khẩu đi các nước.

Xem chi tiết
Nuôi cá tra chất lượng phục vụ xuất khẩu

Theo thống kê của Chi cục Thủy sản An Giang, diện tích thả nuôi cá tra 9 tháng đầu năm 2019 đạt 1.250 ha. Tính đến thời điểm này tình hình XK cá tra của An Giang rất thuận lợi, kim ngạch XK gần 200 triệu USD.

Xem chi tiết
Ngành nông nghiệp duy trì tăng trưởng 2,02%

Ngày 14/10, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tổ chức buổi họp báo thường kỳ quý III/2019. Theo Báo cáo của Bộ NN&PTNT, 9 tháng đầu năm 2019, ngành Nông nghiệp chịu tác động lớn bởi diễn biến bất thường của thời tiết

Xem chi tiết
Nông dân Việt Nam xuất sắc là những đầu tàu truyền động lực

Trao đổi với Báo NTNN, ông Phạm Tiến Nam - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) - Trưởng ban Tổ chức khẳng định, những gương nông dân xuất sắc được chương trình vinh danh đã và sẽ là đầu tàu truyền động lực

Xem chi tiết
Rau tiến Vua nhìn tưởng rơm, giá đắt đỏ vẫn được dân Việt tranh mua

Rau tiến Vua còn gọi là rau công sôi, rau cần biển, rau câu hay rau cần khô, thường mọc ở vùng ven biển. Đặc trưng của loại rau này là khó thích ứng với nước ngọt, phần thân có lá đôi, hai nhánh, có hình như một loại rễ củ.

Xem chi tiết
12345678910...
Tin nổi bật a

Số 4A181 Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tel: 02.837.685.374;      Fax: 02.837.685.374

Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2017 TTGCTVNTS, All right reserved