Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu đơn vị
Tiêu điểm "Dịch TLCP"
Bán đấu giá tài sản
Cải cách hành chính
Xét tuyển viên chức
Văn bản Ngành
Tin tức chuyên ngành
Mô hình kinh nghiệm
Hội chợ-Hội thi giống
Xúc tiến nông nghiệp
Chuyển dịch CCSXNN
Chuyển giao KHKT
Tư liệu nghiên cứu
Cơ sở sản xuất giống
 
Nuôi 4.000 con cá bông lau nước lợ, bán giá cao, lời cả trăm triệu

Cá bông lau - một loài thủy sản có giá trị kinh tế cao đang được người dân huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) nuôi thành công, mở ra một hướng phát triển mới cho nghề nuôi thủy sản tại ĐBSCL.

Xem chi tiết
Phát triển kinh tế tập thể tại thành phố Hồ Chí Minh

Nghị quyết Đại hội IX của Đảng đã xác định: "Kinh tế tập thể phát triển với nhiều hình thức hợp tác đa dạng, trong đó hợp tác xã là nòng cốt, kinh tế nhà nước cùng với kinh tế tập thể ngày càng trở thành nền tảng vững chắc của nền kinh tế quốc dân".

Xem chi tiết
Cà Mau: Bỏ tí vôi xuống gốc dừa, trái ra "ầm ầm", nước ngọt lừ

Những năm gần đây, nhiều hộ nông dân trên địa ban huyện U Minh, tỉnh Cà Mau mạnh dạn đầu tư vốn để cải tạo vườn tạp, đất bờ bao, bờ vuông để thực hiện mô hình trồng dừa xiêm lùn nhằm tăng thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình.

Xem chi tiết
Trồng cỏ ngọt rộng đầu ra

Trồng 1 ha cỏ ngọt mỗi năm cho thu nhập 600-700 triệu đồng, trừ mọi chi phí đầu tư, vẫn còn lãi công lao động 450-550 triệu đồng, cao hơn rất nhiều so với cấy lúa và gieo trồng một số cây rau màu khác.

Xem chi tiết
Lấy chứng nhận Halal để thâm nhập thị trường thực phẩm lớn

Thị trường Halal toàn cầu có quy mô rất lớn, trong đó có thị trường thực phẩm, nông sản. Để tiếp cận được thị trường đầy tiềm năng này, các doanh nghiệp Việt Nam cần chủ động tiếp cận, tổ chức thực hiện lấy chứng nhận Halal.

Xem chi tiết
Nuôi trùn quế lãi “khủng”

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, ĐH An Giang, anh Vinh đã có việc làm ở TP.HCM với mức lương hàng chục triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, nắm bắt xu thế sản xuất nông nghiệp sạch, anh đã mạnh dạn từ bỏ công việc nơi đô thị để về miền Tây khởi nghiệp.

Xem chi tiết
Ngành hồ tiêu Việt Nam cần tập trung vào chế biến sâu

Ngày 23/8, tại thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã diễn ra Hội nghị phát triển hồ tiêu bền vững, đáp ứng yêu cầu các hiệp định thương mại tự do. Hội nghị được tổ chức với sự tham gia của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Công Thương

Xem chi tiết
Đặc sản rau rừng Tây Ninh hiên ngang tiến vào các siêu thị lớn

Từ kiểu thu hái ngoài hoang dã, rau rừng sông Vàm Cỏ Đông đã được vun trồng bởi bàn tay cần cù của những người nông dân Tây Ninh, được chăm bẵm bằng mồ hôi và cả cái tâm nghề nghiệp. Giờ đây rau rừng Tây Ninh còn “hiên ngang” tiến vào các siêu thị lớn ở TP Hồ Chí Minh.

Xem chi tiết
Đồng Tháp: Nâng khả năng chống chịu biến đổi khí hậu cho vùng cây ăn trái

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa đưa ra phương án nâng cao khả năng chống chịu biến đổi khí hậu và phát triển bền vững cho vùng cây ăn trái trọng điểm. Dự án sẽ thực hiện trên các địa bàn có diện tích sản xuất cây ăn trái lớn, gồm các huyện: Cao Lãnh, Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò và TP. Cao Lãnh.

Xem chi tiết
Mới có 5% đơn đăng ký bảo hộ với các giống cây ăn quả

Thông tin được nêu ra tại Hội thảo “Bảo hộ giống cây trồng đối với cây ăn quả khu vực phía Nam”, tổ chức tại tỉnh Tiền Giang ngày 1/8. Hội thảo do Cục Trồng trọt phối hợp với Viện Cây ăn quả miền Nam (Sofri) và Viện Cây trồng và Thực phẩm New Zealand tổ chức.

Xem chi tiết
Quy trình chăn nuôi lợn an toàn sinh học ‘cùng vào cùng ra’

Bộ NN-PTNT vừa ban hành Công văn số 5329/BNN-CN gửi các địa phương về việc tăng cường một số biện pháp kỹ thuật tổng hợp về an toàn sinh học trong chăn nuôi lợn để phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Xem chi tiết
Nông dân Việt Nam xuất sắc: Nuôi tôm làm giàu trên vùng đất lửa

Không chỉ là hộ nuôi tôm giỏi, làm giàu cho bản thân, ông Hoàng Đình Anh (SN 1951), trú khu phố 9, phường Đông Giang, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị còn là “bà đỡ” giúp nhiều nông dân khác phát triển kinh tế.

Xem chi tiết
Đầu tư vào nông nghiệp còn lắm “chông gai”

Nghị quyết 53 của Chính phủ đang được kỳ vọng sẽ tạo ra làn sóng thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp một cách bền vững, hiệu quả. Nhưng để đạt được mục tiêu đến năm 2030 có 80.000 - 100.000 doanh nghiệp lĩnh vực nông nghiệp, theo nhiều chuyên gia kinh tế và nông nghiệp thì còn nhiều việc phải làm...

Xem chi tiết
Trồng toàn trái cây ngon khiến du khách kéo tới ngày càng đông

Khoảng 3 năm trở lại đây, du lịch sinh thái vườn ở TP.Long Khánh (Đồng Nai) tương đối phát triển, thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến vui chơi, giải trí. Đặc biệt vào dịp hè, khi nhiều vườn trái cây bắt đầu chín, nhiều nhà vườn đã liên kết với nhau làm du lịch.

Xem chi tiết
Sau 3 năm tăng giá ồ ạt, sắp đến lúc "bội thực" sầu riêng?

Sau 3 năm tăng giá ồ ạt, từ 25.000 – 30.000 đ/kg lên 50.000 – 70.000 đ/kg sầu riêng, đỉnh điểm có lúc tại vườn lên tới 110.000 đ/kg, giá sầu riêng năm 2019 bắt đầu có dấu hiệu chững và đi xuống.

Xem chi tiết
12345678910...
Tin nổi bật a

Số 4A181 Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tel: 02.837.685.374;      Fax: 02.837.685.374

Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2017 TTGCTVNTS, All right reserved