Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu đơn vị
Tiêu điểm
Bán đấu giá tài sản
Cải cách hành chính
Xét tuyển viên chức
Văn bản Ngành
Tin tức chuyên ngành
Mô hình kinh nghiệm
Hội chợ-Hội thi giống
Xúc tiến nông nghiệp
Chuyển dịch CCSXNN
Chuyển giao KHKT
Tư liệu nghiên cứu
Cơ sở sản xuất giống
 
Thêm điểm cung cấp nông sản sạch cho người tiêu dùng TPHCM

Sáng 24/2, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam và đại diện Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn II, cùng đại diện các cơ quan ban ngành đã cắt băng đưa vào hoạt động thêm một điểm cung cấp nông sản và thực phẩm sạch cho người dân TP.HCM.

Xem chi tiết
Ngành nông nghiệp TPHCM triển khai kế hoạch năm 2019

Sáng 8/1, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết ngành NN-PTNT TP năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019. Đến dự có Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh.

Xem chi tiết
24 quận - huyện phải có phương án phòng chống dịch bệnh heo châu Phi để ứng phó kịp thời

Chiều 12/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã chủ trì cuộc họp phòng chống bệnh dịch tả heo châu Phi trên địa bàn TPHCM với lãnh đạo các sở, ngành và 24 quận – huyện.

Xem chi tiết
Khẩn trương triển khai các tình huống phòng chống bệnh dịch tả heo Châu Phi
Bệnh dịch tả heo Châu Phi là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút gây ra. Bệnh gây sốt cao, xuất huyết nặng và có thể gây chết 100% số heo mắc bệnh. Tuy nhiên, bệnh chỉ lây nhiễm trên loài heo (bao gồm heo rừng và heo nuôi
Xem chi tiết
Năm 2019, phấn đấu cả nước có 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 08 tháng 3 năm 2019, tại tỉnh Đồng Nai, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường chủ trì hội nghị toàn quốc Văn phòng Điều phối nông thôn mới các cấp năm 2019.

Xem chi tiết
Đồng Nai lập chốt chặn heo bệnh chạy từ Bắc vào Nam

Đồng Nai là địa phương có đàn heo lớn nhất cả nước với hơn 2,5 triệu con. Trước nguy cơ heo bệnh có thể được vận chuyển từ Bắc vào dẫn đến nguy cơ bùng phát dịch, tỉnh Đồng Nai đã tức tốc lập chốt và đưa ra nhiều giải pháp nhằm bảo vệ đàn heo của tỉnh…

Xem chi tiết
Gia Lai lên kế hoạch giải cứu 14.000 tấn khoai lang Nhật

Ngày 28.2, trao đổi với Dân Việt, ông Đoàn Ngọc Có – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Gia Lai cho biết UBND tỉnh vừa chỉ đạo Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương và các ngành liên quan, UBND huyện Phú Thiện kiểm tra việc hàng trăm héc ta khoai lang Nhật

Xem chi tiết
Vẫn thu tiền tỷ trên vùng đất chó ăn đá gà ăn sỏi

Với 2.000 gốc chanh và 500 gốc bưởi da xanh đang cho thu bói mỗi năm ông Lăng rủng rỉnh đút túi 1 tỷ đồng. Đặc biệt riêng bưởi vụ tết vừa rồi ông Lăng hái bán khoảng hơn 5 tạ quả, với giá 45.000 đồng/kg ông thu về 225 triệu đồng.

Xem chi tiết
Thành phố Hồ Chí Minh triển khai công tác cải cách hành chính năm 2019

Ngày 19 tháng 02 năm 2019, Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Xem chi tiết
Ngành chăn nuôi đã khó càng thêm khó?

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, nhiệm vụ năm 2019 của Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, năm 2019, khu vực nông nghiệp của Việt Nam đối mặt với nhiều rủi ro và tổn thương rất lớn, nhất là các sản phẩm chăn nuôi khi CPTPP được thực hiện.

Xem chi tiết
Đầu năm, ngư dân miền Trung đã kiếm vài trăm triệu đồng/chuyến biển

Đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, không khí ở các làng biển miền Trung vẫn vô cùng rộn ràng, nhộn nhịp bởi nhiều ngư dân trúng đậm lộc biển. Tính ra, mỗi chuyến có ngư dân kiếm được từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Xem chi tiết
Áp Tết giá cà phê bật tăng nửa triệu/tấn, giá tiêu giảm thê thảm

Theo ghi nhận trên thị trường nông sản hôm nay, giá cà phê nhân xô tại khu vực Tây Nguyên bật tăng 500 đồng/kg, tương đương tăng nửa triệu đồng/tấn sau khi đã giảm tới 500 đồng/kg trong phiên hôm qua. Đáng chú ý, giá tiêu vẫn đang ở mức thấp thê thảm, hiện chỉ còn từ 45.000 - 46.000 đồng/kg.

Xem chi tiết
Tết Kỷ Hợi 2019: Lão nông Đồng Tháp bán một nghìn chậu lúa màu tím

Sau nhiều năm tìm tòi, sưu tầm và trồng thử nghiệm, một lão nông ở Đồng Tháp đã có được khoảng một nghìn chậu lúa tím nhìn rất lạ mắt. Ông Tiếp cho biết, sau thời gian dài tìm tòi, sưu tầm và nhiều lần trồng thử nghiệm, hiện ông đã có "trong tay" một nghìn chậu lúa tím.

Xem chi tiết
Tăng cường công tác phòng, chống bệnh gia súc, gia cầm trước, trong và sau Tết Nguyên Đán 2019

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm tại các tỉnh lân cận thành phố đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là bệnh Lở mồm long móng (LMLM). Chi cục Chăn nuôi và Thú y thành phố đã phát hiện và tiêu hủy 90 con heo có nguồn gốc từ huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

Xem chi tiết
Xoài Úc khổng lồ khan hiếm, thương lái ráo riết săn lùng

Để có những quả xoài Úc khổng lồ, có những quả đạt trọng lượng tới 1,3kg cung cấp cho khách hàng dịp Tết Nguyên đán, nhiều thương lái ở Khánh Hòa phải vào tận các vườn săn lùng.

Xem chi tiết
12345678910...
Tin nổi bật a

Số 4A181 Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tel: 02.837.685.374;      Fax: 02.837.685.374

Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2017 TTGCTVNTS, All right reserved