Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu đơn vị
Bán đấu giá tài sản
Chúc mừng năm mới
Cải cách hành chính
Xét tuyển viên chức
Văn bản Ngành
Tin tức chuyên ngành
Hội chợ-Hội thi giống
Xúc tiến nông nghiệp
Chuyển giao KHKT
Mô hình kinh nghiệm
Tư liệu nghiên cứu
Chuyển dịch CCSXNN
Cơ sở sản xuất giống
 
Ác-hen-ti-na phát triển dòng cá rô phi được chỉnh sửa gien nhưng không phải là sinh vật biến đổi gien

Một dòng cá rô phi đã được chỉnh sửa gien sẽ không thuộc diện phân loại là một sinh vật biến đổi gien (GMOs) ở Ác-hen-ti-na, theo một ủy ban tư vấn của chính phủ. Dòng này, được gọi là FLT 01, được phát triển bởi Intrexon và công ty con AquaBounty Technologies, công ty về công nghệ sinh học nổi tiếng với chủng cá hồi AquaAdvantage.

Xem chi tiết
Nghiên cứu ngô để tăng sản lượng và khả năng hấp thụ hấp thụ nhiều khí carbon dioxide hơn

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế muốn tăng sản lượng ngô bằng cách tăng khả năng thu giữ CO2 từ khí quyển của nó. Ngô là một trong những thực phẩm quan trọng nhất trên hành tinh, thậm chí vượt cả gạo hoặc lúa mì với số lượng được trồng mỗi năm.

Xem chi tiết
Công nghệ mới ứng dụng bước đầu trong nuôi chim yến

Hiện nay, ở hầu hết các tỉnh ven biển phía Nam đều có các hộ nuôi chim yến nhưng nhiều nhất ở vùng Gò Công tỉnh Tiền Giang và vùng Cần Giờ Thành phố Hồ Chí Minh.Một số hộ tận dụng các tầng trên của nhà mình để nuôi chim yến nhưng rất nhiều hộ đầu tư nhiều tỷ đồng xây riêng một căn nhà chỉ để nuôi chim yến và thường gọi là nhà yến.

Xem chi tiết
Nguồn gen vật nuôi bản địa Việt Nam Việt Nam: Ngựa, Hươu, Nai, Dê và Cừu

Hiện nay trên miền Bắc Việt nam có các loại ngựa ngoại như Carbadin, ngựa Lùn được nhân giống và phát triển tại Trung tâm NC và PT chăn nuôi Miền Núi, Thái nguyên (cơ quan này thuộc Viện chăn nuôi). Tại Miền nam có các dòng ngựa đua được nhập từ các nước và phục vụ các cuộc đua tại trường đua Phúc thọ.

Xem chi tiết
Chăn nuôi hữu cơ tại Mỹ

Sự quan tâm đến các loại thực phẩm hữu cơ (TPHC) được phát triển trên cả nước khi nhiều loại thực phẩm, bao gồm sữa, đang mang theo mình con dấu "hữu cơ”. Đó chính là  thực hành canh tác đã làm cho sữa và các thực phẩm khác đủ điều kiện cho tình trạng này, chứ không phải là bản thân sản phẩm.

Xem chi tiết
Cẩm nang phối trộn thức ăn chăn nuôi bò sữa

Trong những năm gần đây, chăn nuôi bò sữa ở TP. HCM phát triển khá mạnh, góp phần đáng kể vào việc chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống nông thôn ngoại thành; nhiều hộ đa tích lũy tăng quy mô nuôi trở thành doanh nghiệp, trang trại nuôi bò sữa.

Xem chi tiết
Các nhà khoa học nghiên cứu về giá trị năng lượng và khả năng tiêu hóa của thức ăn chăn nuôi
Xem chi tiết
Chất thải trong chăn nuôi gia súc và một số biện pháp xử lý.

Cộng đồng khoa học trong và ngoài nước đã chỉ rõ gây ô nhiễm môi trường lớn nhất trong nông nghiệp ở Việt Nan là từ trồng trọt và chăn nuôi. Theo báo cáo của Tổ chức Nông Lương Thế giới (FAO), chất thải của gia súc toàn cầu tạo ra 65% lượng Nitơ

Xem chi tiết
Việt Nam có thể làm nông nghiệp tốt hơn Israel?

Một thông điệp ngắn gọn nhưng đầy đủ thu hút được sự chú ý đặc biệt của đoàn doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia Hội chợ Agritech 2015 tại Israel đó là: Nông nghiệp là văn hóa của chúng tôi (Agri is our Culture).

Xem chi tiết
Nghiên cứu về hệ thống miễn dịch của thực vật có thể tạo nên các giống cà chua, lúa và hoa hồng chất lượng hơn

Một số loại cây trồng thường bị nhiễm bệnh do vi khuẩn dẫn đến chậm phát triển và giá trị dinh dưỡng kém. Nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Missouri đã phát hiện ra các đặc điểm về hệ thống bảo vệ của cây trồng.

Xem chi tiết
Phát hiện mới về nhu cầu dinh dưỡng ở cây đậu tương.

Trong nhiều thập kỷ qua, đã có những cải thiện đáng kể trong năng suất đậu tương. Bởi vì có các giống mới và và phương pháp nông học mới nên tiềm năng sản lượng đậu tương cao hơn bao giờ hết.

Xem chi tiết
Nghiên cứu các vật liệu làm giá thể trồng lan Dendrobium tại Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Lan Dendrobium được nhập từ Thái Lan và được trồng phổ biến tại Việt Nam. Hiện nay Dendrobium đã được trồng và sản xuất kinh doanh với quy mô ngày càng mở rộng ở nhiều nơi, trong đó có Tp. Hồ Chí Minh. Nhiều trang trại trồng lan (Download)

Xem chi tiết
Kết quả nghiên cứu về rệp sáp giả dứa Dysmicoccus brevipescockerell (Homoptera: Pseudococcidae): Một trong những loài sâu hại chính trên cây mãng cầu xiêm.

Một trong số những loài sâu hại gây thiệt hại kinh tế đáng kể cho cây mãng cầu xiêm tại Bình Chánh Tp. Hồ Chí Minh là rệp sáp giả dứa D.brevipes. Rệp sáp giả dứa thường tập trung gây hại nặng trên hoa quả, sau đó là cành lá và thân (Download).

Xem chi tiết
Một số đặc điểm hình thái, sinh học của nhện 2 chấm nâu Teranychus urticae K. và mức độ gây hại của chúng trên hoa hồng tại tại Đà Lạt.

Hoa Hồng là một loài hoa đẹp nổi tiếng khắp thế giới. Mọi người đều cho rằng hoa Hồng đẹp, với vẻ đẹp kiêu sa, mặn mà quyến rũ. Hoa Hồng đã được trồng từ  nhiều thế kỷ qua, nước nào cũng có trồng (Download).

Xem chi tiết
Ảnh hưởng của nhiệt độ cao đến sự đực hóa cá rô phi.

Mặc dù có nguồn gốc từ Châu Phi, nhưng cá rô phi đã được di giống, thuần hóa và nuôi thương phẩm ở trên 100 nước trên thế giới. Hiện nay cá rô phi là nhóm cá được nuôi phổ biến thứ 2 trên thế giới, chỉ sau nhóm cá chép (Download)

Nguồn ĐHNL TPHCM

Xem chi tiết
12345678910...
Tin nổi bật a

Số 4A181 Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tel: 02.837.685.374;      Fax: 02.837.685.374

Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2017 TTGCTVNTS, All right reserved