Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu đơn vị
Tiêu điểm "Dịch TLCP"
Bán đấu giá tài sản
Cải cách hành chính
Xét tuyển viên chức
Văn bản Ngành
Tin tức chuyên ngành
Mô hình kinh nghiệm
Hội chợ-Hội thi giống
Xúc tiến nông nghiệp
Chuyển dịch CCSXNN
Chuyển giao KHKT
Tư liệu nghiên cứu
Cơ sở sản xuất giống
 
Tối ưu hóa lợi nhuận trong chăn nuôi bò sữa

Tối ưu hóa lợi nhuận của trại có nghĩa là tối ưu hoá lợi nhuận trên từng cái “róng” (ý nói là một cái giường / ô / chỗ ở cho bò - chú thích của người dịch). Và tốt nhất là đàn bò sữa có tỷ lệ bò trưởng thành cao (Vì năng suất cao hơn bò trẻ lứa 1- chú thích của người dịch).

Xem chi tiết
Thức ăn lý tưởng cho bò sữa

Có các ví dụ về sản lượng cao ở khu chăn nuôi bò sữa. Khi sản lượng bình quân của bò đạt 3200 lít sữa/năm, ở một số vùng sản lượng thường vượt quá 4000 lit, ở nhiều trang trại là 5000 lít, còn cao nhất là 6000 lít. Thậm chí còn có một ví dụ về năng suất là có trang trại, mỗi con bò cho 7000 lít sữa.

Xem chi tiết
Giá trị nhận đươc từ việc nuôi bê bằng sữa nhiều hơn, tốt hơn

Phần lớn các nhà chăn nuôi bò sữa đều cho rằng việc nuôi bò hậu bị đòi hỏi một khoản chi phí lớn mà không thu được bất kỳ lợi nhuận nào cho đến khi nó đẻ và cho sữa. Hậu quả là, họ hoặc giảm chi phí nuôi bê như nuôi bằng ít sữa bệnh viện/hoặc thức ăn thay thể sữa có chất lượng thấp.

Xem chi tiết
Năng suất sữa giống bò Holstein Friz

Năng suất sữa chuẩn là lượng sữa 305 ngày đầu với 2 lần vắt, - còn gọi là Năng suất sữa 305 ngày. Đến nay chỉ số sau vẫn được xem quan trọng trong nghề chăn nuôi bò sữa về các góc độ sinh học, quản lý và cuối cùng là kinh tế đó là 1 con bò 1 năm có 305 ngày vắt sữa + 60 ngày cạn sữa hoặc 90 ngày phối chửa lại + 272 ngày chửa. 

Xem chi tiết
Tuổi đẻ lần đầu tác động tới sinh sản, sản xuất sữa… ở bò sữa như thế nào

Salazar-Carranza và CS (2014), đã nghiên cứu ảnh hưởng của  tuổi đẻ lần đâu (TĐLĐ)  trên 46246 bò giống Holstein Cows ở Costa Rica giai đoạn 2000 -2010. Mô hình tuyến tính hỗn hợp được sử dụng.

Xem chi tiết
Khắc phục sự cố khi sản xuất sữa thấp

Sản lượng sữa trung bình /ngày của bò sữa giống Holstein với chế độ dinh dưỡng và quản lý thức ăn dinh dưỡng hợp lý phải đạt được tối thiểu 60 pound (27,22 kg) sữa quy 4% mỡ. Với hế độ dinh dưỡng và quản lý thức ăn tốt thì năng suất là  =>70-80 pound (31,75 – 36,3 kg) sữa quy 4% mỡ*.

Xem chi tiết
Bò sữa của bạn có thể bị “sốt sữa” mà bạn không nhìn thấy

Mới đây có một người chăn nuôi bò sữa gọi đến cho chúng tôi - Đại học Mở bang Michigan (Michigan State Extension University), than vãn rằng: "Con bò sữa mới đẻ của tôi không khởi sắc ngon lành”.

Xem chi tiết
Tuổi đẻ lần đầu tác động tới sinh sản, sản xuất sữa… ở bò sữa như thế nào

Salazar-Carranza và CS (2014), đã nghiên cứu ảnh hưởng của  tuổi đẻ lần đâu (TĐLĐ)  trên 46246 bò giống Holstein Cows ở Costa Rica giai đoạn 2000 -2010. Mô hình tuyến tính hỗn hợp được sử dụng. Tác động của TĐLĐ đã được điều chỉnh theo vùng sinh thái, mùa sinh, năm sinh, chỉ số cận huyết, kiểu sinh đẻ và thứ lứa đẻ.

Xem chi tiết
Công nghệ chăn nuôi bò sữa vượt bậc của Israel

Nếu muốn biết về tương lai của ngành nông nghiệp cũng như những công nghệ nông nghiệp tương lai, Agritech Tel Aviv chính là điểm lý tưởng để tham quan. Triển lãm nông nghiệp được tổ chức tháng 4 năm nay với sự góp mặt của rất nhiều công nghệ và sản phẩm ưu tú trong lĩnh vực này, đặc biệt là chăn nuôi bò sữa.

Xem chi tiết
Tăng vitamin E cho bò già chống nóng

Sự thay đổi trong các hoạt và môi trường sống, chẳng hạn như đẻ, sản xuất sữa, và quá nóng…làm tăng đáng kể nhu cầu của bò về oxy. Điều này thường làm tăng sản xuất các “hợp chất oxy phản ứng gây rắc rối - troublesome reactive oxygen compound”.

Xem chi tiết
Nhu cầu về protein và amino acid đối với bò sắp đẻ (BSĐ)

Trong 20 năm qua, nghiên cứu đã chứng minh được dinh dưỡng ảnh hưởng tiêu cực đến mức nào cho sức khoẻ, sản xuất sữa và sinh sản của bò. Kết quả là kỹ thuật dinh dưỡng bò cạn sữa đã được phát triển từ cách thức bỏ qua chế độ ăn uống được sắp đặt để ngăn ngừa cán cân năng lượng âm

Xem chi tiết
Kiểm soát sinh trường của bê hậu bị giống bò sữa

Cần kiểm soát tốc độ sinh trưởng và phát triển của bê hậu bị sao cho đến lúc đẻ bò nặng 612 kg, cao 137,16 cm và điểm thể tạng đạt 3,25 đến 3,5 (thang điểm 5) ở tuổi 24 tháng. (Hình 1). Sau  khi đẻ lứa 1 bò nặng 556-567 kg, vì thế tăng trọng hàng tháng phải là 22,68 kg (tức 0,82 kg/ngày) từ sơ sinh đến đẻ lần đầu.

Xem chi tiết
Những điểm cần xem xét để đảm sự phát triển cho bò hậu bị giống Holstein

Michael Looper, Chuyên gia khuyến nông ngành sữa; Greg Bethard, Chuyên gia dịch vụ kỹ thuật, Tổ chức “Kinh doanh sữa  Monsanto”, Trường Đại học Kinh tế Nông nghiệp và Gia đình.

Xem chi tiết
Khoa học về ảnh hưởng của nhiệt độ / độ ẩm tới năng suất sinh sản và sữa

Ravagnolo et al. (2000) báo cáo rằng nhiệt độ tối đa và độ ẩm tương đối tối thiểu là các biến quan trọng nhất để định lượng stress nhiệt, và cả hai biến được dễ dàng kết hợp thành một chỉ số gọi là THỊ. Sản lượng sữa giảm 0,2 kg theo THI tăng 1 đơn vị khi THI vượt quá 72. Các tác giả kết luận rằng THỊ có thể được sử dụng để ước lượng ảnh hưởng của stress nhiệt đến sản xuất

Xem chi tiết
Trang trại bò sữa Dubai giữ bò mát trong mùa hè

Trang trại Al Rawabi ở Đu bai (Ả rập Xê út) được thành lập vào năm 1991 với số lượng 500 con bò. Từ đó được mở rộng dần và nay đã có 11.000 con bò, 7000 trong số đó được vắt sữa bò. Trại đóng trên diện tích hơn 112 ha (250 mẫu Anh).

Xem chi tiết
12345678910
Tin nổi bật a

Số 4A181 Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tel: 02.837.685.374;      Fax: 02.837.685.374

Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2017 TTGCTVNTS, All right reserved