Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu đơn vị
Tiêu điểm "Dịch TLCP"
Bán đấu giá tài sản
Cải cách hành chính
Xét tuyển viên chức
Văn bản Ngành
Tin tức chuyên ngành
Mô hình kinh nghiệm
Hội chợ-Hội thi giống
Xúc tiến nông nghiệp
Chuyển dịch CCSXNN
Chuyển giao KHKT
Tư liệu nghiên cứu
Cơ sở sản xuất giống
 
Ngành hàng thịt lợn của Hồng Kông: Xuất nhập khẩu của Việt Nam

Tóm tắt: Chăn nuôi và thương mại các sản phẩm thịt lợn của Hồng Kông có quan hệ chặt chẽ thương mại với Việt Nam về cùng loại. Hồng Kông nhập khẩu thịt lợn đông lạnh của Việt Nam qua năm 2013, 2014, 2015 giảm tương ứng là 8.568 tấn

Xem chi tiết
Tám yếu tố ảnh hưởng tới lượng ăn của lợn

Hầu hết các bài viết về lượng thức ăn mà lợn nhận được từ lúc cai sữa đến kết thúc (W2F) tập trung phân tích những tác động của các yếu tố riêng lẽ - chẳng hạn như nước uống, máng ăn, chế độ năng lượng  hoặc mật độ nuôi-  đến tăng trọng và hiệu quả sử dụng thức ăn.

Xem chi tiết
Vài nét về nghành chăn nuôi heo thế giới

Trong những năm gần đây, khu vực Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ luôn áp đảo về sản lượng thịt heo sản xuất toàn cầu. Năm 2012, khu vực Châu Á Thái Bình Dương chiếm tới 57%, Châu Âu 25%, Bắc Mỹ 11% trong khi Châu Mỹ La Tinh và Caribbean

Xem chi tiết
Chăm sóc nuôi dưỡng lợn con sau cai sữa

Chỉ cai sữa cho lợn con khi lợn con đã ăn quen thức ăn tập ăn. Không cai sữa khi trong đàn đang có lợn con ốm. Lợn con có thể cai sữa sớm hoặc muộn phụ thuộc vào thể trạng của lợn mẹ và lợn con. Nên cai sữa cho lợn con trong khoảng 28 ngày tuổi đối với lợn lai; 21 ngày đối với lợn ngoại.

Xem chi tiết
Sức sinh sản của heo nái khi tăng lượng chất béo trong khẩu phần ở cuối kỳ mang thai đến khi cai sữa heo con.

Heo là loài động vật có khả năng sinh sản rất cao, mỗi năm trung bình một heo nái có thể sản xuất 18 – 20 heo con cai sữa. Vì vậy các nhà chăn nuôi cũng như các nhà nghiên cứu luôn tìm hiểu va áp dụng nhiều biện pháp khoa học kỹ thuật nhằm (Download)

Nguồn ĐHNL TPHCM

Xem chi tiết
Ảnh hưởng của số lần cho ăn và dạng thức ăn đến sức sinh sản của heo nái.

Nuôi heo nái nuôi con như thế nào để sau khi cai sưa heo nái giảm trọng thấp nhất, thời gian chờ phối được rút ngắn, các lứa đẻ tiếp theo vẫn ở mức tốt, heo con sinh trưởng nhanh đưa đến năng suất của cả đời heo nái (Download)

Nguồn ĐHNL TPHCM

Xem chi tiết
Vài nét về nghành chăn nuôi heo thế giới.

Trong những năm gần đây, khu vực Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ luôn áp đảo về sản lượng thịt heo sản xuất toàn cầu. Năm 2012, khu vực Châu Á Thái Bình Dương chiếm tới 57%, Châu Âu 25%, Bắc Mỹ 11% trong khi Châu Mỹ La Tinh

Xem chi tiết
Mức độ ảnh hưởng của tương tác giữa kiểu gen và môi trường đến tính trạng sinh trưởng và dày mỡ lưng ở giống lợn Yorkshire và Landrace.

Ảnh hưởng của tương tác giữa kiểu gen và môi trường (G x E) được biểu hiện thông qua khả năng thích ứng kém của các kiểu gen khi các điều kiện môi trường thay  đổi (Download)

Xem chi tiết
Bổ sung sắt cho lợn đẻ.
Mục đích là để xem xét liệu bổ sung 80 hoặc 180 mg sắt trên mỗi kg thức ăn trong thời gian cho con bú có ảnh hưởng đến nồng độ hemoglobin trong máu ở lợn nái lúc cai sữa. Thí nghiệm tiến hành trên 208 lợn nái đã được máu lấy mẫu lúc đẻ và lúc cai sữa.
Xem chi tiết
Lợn nái phản ứng khác nhau với hội chứng sinh sản và hô hấp.

Nghiên cứu tại Hà Lan cho thấy, lợn nái phản ứng khác nhau với vius hội chứng  sinh sản và hô hấp (PRRS) (Bệnh tai xanh – ND), đã mở ra triển vọng cho công tác chọn lọc nhằm tạo nên những dòng / giống có khả năng di truyền đối chọi với hội chứng này.

Xem chi tiết
Triển khai thành công dự án “Ứng dụng các TBKT bảo quản tinh dịch lợn trên 48 giờ, tăng hiệu quả kinh tế trong SX giống lợn" tại Nghệ An.

Mục tiêu là tăng thời gian lưu trữ lượng tinh dịch lợn thu được để phối giống cho lợn nái đạt hiệu quả cao, nhằm tăng hiệu quả sử dụng liều tinh của những cá thể lợn đực giống tốt, đồng thời giảm chi phí SX liều tinh cho các cơ sở thụ tinh nhân tạo.

Xem chi tiết
Bổ sung sắt cho lợn đẻ.

Mục đích là để xem xét liệu bổ sung 80 hoặc 180 mg sắt trên mỗi kg thức ăn trong thời gian cho con bú có ảnh hưởng đến nồng độ hemoglobin trong máu ở lợn nái lúc cai sữa.

Xem chi tiết
Tỷ lệ hiện hành và các yếu tố rủi ro đối với bệnh viêm da gây nứt ở vú bò sữa (Udder cleft dermatitis-UCD).

UCD là một loại tổn thương da trên bò sữa chủ yếu ở vùng ngã ba phía trước giữa bầu vú và thành bụng hoặc giữa hai vú trước. Tương đối ít thông tin về nguyên nhân gây bệnh này, và chỉ có vài nghiên cứu sự lây lan và cấc yếu tố nguy cơ về UCD.

Xem chi tiết
Lợn nái phản ứng khác nhau với hội chứng sinh sản và hô hấp.

Nghiên cứu tại Hà Lan cho thấy, lợn nái phản ứng khác nhau với vius hội chứng  sinh sản và hô hấp (PRRS) (Bệnh tai xanh – ND), đã mở ra triển vọng cho công tác chọn lọc nhằm tạo nên những dòng / giống có khả năng di truyền đối chọi với hội chứng này.

Xem chi tiết
Xây dựng chỉ số chọn lọc cho đàn giống thuần tại xí nghiệp chăn nuôi heo Đồng Hiệp.

Trong chăn nuôi heo, việc cải thiện năng suất đàn heo luôn là mục tiêu quan trọng hàng đầu mà các nhà chăn nuôi phải quan tâm vì nó quyết định đến hiệu quả kinh tế của các xí nghiệp chăn nuôi (Download

 

Xem chi tiết
1234
Tin nổi bật a

Số 4A181 Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tel: 02.837.685.374;      Fax: 02.837.685.374

Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2017 TTGCTVNTS, All right reserved