Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu đơn vị
Tiêu điểm "Dịch TLCP"
Bán đấu giá tài sản
Cải cách hành chính
Xét tuyển viên chức
Văn bản Ngành
Tin tức chuyên ngành
Mô hình kinh nghiệm
Hội chợ-Hội thi giống
Xúc tiến nông nghiệp
Chuyển dịch CCSXNN
Chuyển giao KHKT
Tư liệu nghiên cứu
Cơ sở sản xuất giống
 
Tiến tới chăn nuôi bò sữa kiểu mẫu

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Campina hôm 6-6 đã khánh thành trung tâm huấn luyện và trang trại chăn nuôi bò sữa kiểu mẫu tại xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng, một dự án phi lợi nhuận có sự trợ giúp của Chính phủ Hà Lan.

Xem chi tiết
Nông dân tham gia sân chơi toàn cầu: khó hay dễ?

Tham gia sân chơi toàn cầu các yếu tố trong chuỗi giá trị nông sản không chỉ đối với doanh nghiệp mà còn nông dân cũng cần đổi mới tư duy về thay đổi phương thức canh tác, liên kết áp dụng tiến bộ kỹ thuật hướng đến sản xuất hàng hóa lớn

Xem chi tiết
Mỹ làm điều chưa từng có, cá tra Việt rộng cửa xuất khẩu

Theo các chuyên gia, việc Bộ Nông nghiệp Mỹ hôm 31/10 chính thức công bố quyết định công nhận tương đương hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) cá da trơn của Việt Nam sẽ mở ra cơ hội cho mặt hàng này chiếm lĩnh được thị trường khó tính bậc nhất thế giới, đồng thời đặt nền tảng đi vào những thị trường khác.

Xem chi tiết
Không áp dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường xuất xứ từ ASEAN

Đây là đề xuất của Bộ Công Thương tại dự thảo Thông tư quy định việc không áp dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường có xuất xứ từ các nước ASEAN. Dự thảo nêu rõ, không áp dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với mặt hàng đường (mã HS 1701) có xuất xứ từ các nước ASEAN theo quy định của pháp luật hiện hành.

Xem chi tiết
Sản xuất trái cây chất lượng cao phục vụ xuất khẩu

Để giúp nông dân trồng cây ăn trái đạt hiệu quả, ngành nông nghiệp TP. Cần Thơ hỗ trợ cho nông dân về vốn, nguồn cây giống chất lượng cao... để phục vụ xuất khẩu.

Xem chi tiết
Kết nối phát triển các nhóm sản phẩm chủ lực của TPHCM

Sáng 7/11, UBND TPHCM chủ trì tổ chức Hội thảo khoa học “Kết nối phát triển các nhóm sản phẩm chủ lực của TPHCM (Nhà nước - Nhà khoa học - Ngân hàng - Doanh nghiệp)” với mục tiêu thúc đẩy và hình thành mối liên kết chặt chẽ giữa 4 nhà trong hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ

Xem chi tiết
Nông dân miền Tây trồng chanh không lo đầu ra nhờ xuất khẩu sang Trung Quốc

Những năm gần đây nông dân trồng chanh ở ĐBSCL rất phấn khởi vì bán giá cao. Đặc biệt chanh trồng VietGAP được xuất khẩu có mẫu mã đẹp, đồng đều, không tồn dư thuốc BVTV.

Xem chi tiết
Ra mắt sầu riêng Việt Nam tại Australia trên xe cổ hoàng gia

Mặc dù Australia chưa cấp phép nhập khẩu sầu riêng tươi, nhưng quả sầu riêng đông lạnh từ lâu đã trở thành một sản phẩm được ưa chuộng tại đây. Ngày 29/10, một chiếc xe cổ hoàng gia, được trang trí với trái sầu riêng và hàng băng rôn có dòng chữ Vietnamese Durian (sầu riêng Việt Nam)

Xem chi tiết
Việt Nam và Jica ký thỏa thuận viện trợ 10,9 triệu USD đảm bảo an toàn thực phẩm

Ngày 17/10/2019, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh và ông Tetsuo Konaka, Trưởng đại diện Jica tại Việt Nam đã ký thỏa thuận viện trợ Dự án tăng cường năng lực kiểm nghiệm cho Trung tâm kiểm nghiệm kiểm chứng và tư vấn chất lượng nông lâm thủy sản (RETAQ)

Xem chi tiết
Việt Nam và Canada tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an toàn thực phẩm nông sản

Ngày 1/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Phùng Đức Tiến đã có buổi làm việc với ông Tôm Bùi – Giám đốc Chương trình Phát triển Việt Nam, In-đô-nê-xia và châu Á tại Canada.

Xem chi tiết
Lộ trình cho quả thanh long 'cất cánh'

Vừa qua, tại TP.HCM, hội thảo quốc gia về mô hình phát triển và thương mại hóa các giống trái cây cao cấp – Lộ trình cho quả thanh long chất lượng cao của Việt Nam...Hội thảo nằm trong nội dung hợp tác song phương giữa Việt Nam và New Zealand trong việc phát triển giống thanh long chất lượng cao, do Bộ NN-PTNT phối hợp với Đại sứ New Zealand tại Việt Nam tổ chức.

Xem chi tiết
Sản phẩm cá ngừ Việt Nam có mặt tại hơn 200 thị trường trên thế giới

Sáng 8/6, tại TP Quy Nhơn (Bình Định), Bộ NN-PTNT phối hợp cùng UBND tỉnh Bình Định tổ chức hội nghị đánh giá kết quả sau 5 năm thực hiện Đề án thí điểm tổ chức khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi.

Xem chi tiết
Các yêu cầu về kỹ thuật và chất lượng đối với sản phẩm sữa Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc

Vừa qua, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ký Nghị định thư với Tổng cục Hải quan Trung Quốc về các yêu cầu thú y và sức khỏe cộng đồng đối với các sản phẩm sữa của Việt Nam khi xuất khẩu sang Trung Quốc.

Xem chi tiết
Lễ công bố xuất khẩu lô xoài đầu tiên sang Hoa Kỳ

Sáng ngày 18/4/2019, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra lễ công bố xuât khẩu lô xoài đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Hoa Kỳ.Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh, bà Megan Francic - Tùy viên Nông nghiệp của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và hơn 100 doanh nghiệp, nhà vườn trồng xoài trên cả nước.

Xem chi tiết
Trái cây dần tiếp cận thị trường khó tính

Năm qua, riêng mặt hàng rau quả tỉnh Tiền Giang đã xuất được trên 10.000 tấn, thu về nguồn ngoại tệ đạt trên 17 triệu USD, tăng cả về lượng và giá trị. Nhiều loại trái cây đặc sản của địa phương như xoài cát Hòa Lộc, thanh long, chôm chôm, vú sữa Lò Rèn, bưởi da xanh...cũng từng bước xâm nhập sâu vào các thị trường khó tính.

Xem chi tiết
12345678910...
Tin nổi bật a

Số 4A181 Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tel: 02.837.685.374;      Fax: 02.837.685.374

Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2017 TTGCTVNTS, All right reserved