Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu đơn vị
Tiêu điểm "Dịch TLCP"
Bán đấu giá tài sản
Cải cách hành chính
Xét tuyển viên chức
Văn bản Ngành
Tin tức chuyên ngành
Mô hình kinh nghiệm
Hội chợ-Hội thi giống
Xúc tiến nông nghiệp
Chuyển dịch CCSXNN
Chuyển giao KHKT
Tư liệu nghiên cứu
Cơ sở sản xuất giống
 
Tiến tới chăn nuôi bò sữa kiểu mẫu

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Campina hôm 6-6 đã khánh thành trung tâm huấn luyện và trang trại chăn nuôi bò sữa kiểu mẫu tại xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng, một dự án phi lợi nhuận có sự trợ giúp của Chính phủ Hà Lan.

Xem chi tiết
Lộ trình cho quả thanh long 'cất cánh'

Vừa qua, tại TP.HCM, hội thảo quốc gia về mô hình phát triển và thương mại hóa các giống trái cây cao cấp – Lộ trình cho quả thanh long chất lượng cao của Việt Nam...Hội thảo nằm trong nội dung hợp tác song phương giữa Việt Nam và New Zealand trong việc phát triển giống thanh long chất lượng cao, do Bộ NN-PTNT phối hợp với Đại sứ New Zealand tại Việt Nam tổ chức.

Xem chi tiết
Sản phẩm cá ngừ Việt Nam có mặt tại hơn 200 thị trường trên thế giới

Sáng 8/6, tại TP Quy Nhơn (Bình Định), Bộ NN-PTNT phối hợp cùng UBND tỉnh Bình Định tổ chức hội nghị đánh giá kết quả sau 5 năm thực hiện Đề án thí điểm tổ chức khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi.

Xem chi tiết
Các yêu cầu về kỹ thuật và chất lượng đối với sản phẩm sữa Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc

Vừa qua, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ký Nghị định thư với Tổng cục Hải quan Trung Quốc về các yêu cầu thú y và sức khỏe cộng đồng đối với các sản phẩm sữa của Việt Nam khi xuất khẩu sang Trung Quốc.

Xem chi tiết
Lễ công bố xuất khẩu lô xoài đầu tiên sang Hoa Kỳ

Sáng ngày 18/4/2019, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra lễ công bố xuât khẩu lô xoài đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Hoa Kỳ.Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh, bà Megan Francic - Tùy viên Nông nghiệp của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và hơn 100 doanh nghiệp, nhà vườn trồng xoài trên cả nước.

Xem chi tiết
Trái cây dần tiếp cận thị trường khó tính

Năm qua, riêng mặt hàng rau quả tỉnh Tiền Giang đã xuất được trên 10.000 tấn, thu về nguồn ngoại tệ đạt trên 17 triệu USD, tăng cả về lượng và giá trị. Nhiều loại trái cây đặc sản của địa phương như xoài cát Hòa Lộc, thanh long, chôm chôm, vú sữa Lò Rèn, bưởi da xanh...cũng từng bước xâm nhập sâu vào các thị trường khó tính.

Xem chi tiết
Việt Nam - Hà Lan hợp tác chuyển đổi nông nghiệp

Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam ngày 9-4 của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, chính phủ hai nước đã ký kết bản ghi nhớ về hợp tác chuyển đổi nông nghiệp tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Xem chi tiết
Giải pháp phát triển thị trường sản phẩm nông nghiệp chủ lực của TPHCM

Ngày 9/4, Hội Nông dân TPHCM phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) tổ chức hội thảo "Hiện trạng và giải pháp phát triển thị trường sản phẩm nông nghiệp chủ lực của TPHCM".

Xem chi tiết
Tìm giải pháp phát triển thị trường sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Thành phố Hồ Chí Minh

Tìm giải pháp hiệu quả, thiết thực giúp bà con nông dân, các hợp tác xã đưa hàng hóa là các sản phẩm nông nghiệp chủ lực thành phố vào hệ thống các kênh phân phối lớn của thành phố, giúp kết nối sản phẩm nông nghiệp đến tay người tiêu dùng, giảm bớt các khâu trung gian, giúp gia tăng thu nhập cho người nông dân và nhằm bình ổn giá cả thị trường theo chủ trương của thành phố.

Xem chi tiết
Liên kết sản xuất, chế biến nâng giá trị nông sản

Cây mãng cầu xiêm có lợi thế là có thể phát triển tốt trên những vùng đất phèn, mặn nên mãng cầu xiêm được bà con nông dân ở các huyện Phụng Hiệp, Long Mỹ và TX Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang) lựa chọn để phát triển sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế khá cao.

Xem chi tiết
Để bắt kịp những thay đổi ở thị trường Trung Quốc

Trung Quốc là thị trường rất lớn về NK nông sản trên thế giới. Thị trường này đang có những thay đổi quan trọng cả về các quy định đối với nông sản NK lẫn xu hướng tiêu dùng. Các DN XK nông sản Việt Nam phải làm gì để bắt kịp với những thay đổi đó?

Xem chi tiết
Kỳ vọng mục tiêu xuất khẩu trái cây đạt 3,6 tỷ USD vào năm 2020

Bộ NN-PTNT vừa phối hợp với UBND tỉnh Long An tổ chức hội nghị “Thúc đẩy phát triển bền vững cây ăn quả các tỉnh phía Nam” nhằm tìm ra những giải pháp thúc đẩy phát triển bền vững cho cây ăn quả…

Xem chi tiết
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Na Uy là đối tác chiến lược của Việt Nam trong lĩnh vực nuôi biển

Ngày 19/3, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường đã có buổi tiếp Đại sứ Na Uy tại Việt Nam, bà Grete Lochen. Hai bên đã bàn thảo về hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là thủy sản và nuôi biển.

Xem chi tiết
World Bank sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong phát triển ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm

Đó là lời khẳng định của ông Nathan Belete, Giám đốc chương trình Thực hành Nông nghiệp toàn cầu của Ngân hàng Thế giới (WB) tại khu vực Đông Á – Thái Bình Dương trong buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến tại Hà Nội vào sáng ngày 18/3.

Xem chi tiết
Kỳ vọng mục tiêu xuất khẩu trái cây đạt 3,6 tỷ USD vào năm 2020

Bộ NN-PTNT vừa phối hợp với UBND tỉnh Long An tổ chức hội nghị “Thúc đẩy phát triển bền vững cây ăn quả các tỉnh phía Nam” nhằm tìm ra những giải pháp thúc đẩy phát triển bền vững cho cây ăn quả…

Xem chi tiết
12345678910...
Tin nổi bật a

Số 4A181 Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tel: 02.837.685.374;      Fax: 02.837.685.374

Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2017 TTGCTVNTS, All right reserved