Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu đơn vị
Tiêu điểm
Bán đấu giá tài sản
Cải cách hành chính
Xét tuyển viên chức
Văn bản Ngành
Tin tức chuyên ngành
Mô hình kinh nghiệm
Hội chợ-Hội thi giống
Xúc tiến nông nghiệp
Chuyển dịch CCSXNN
Chuyển giao KHKT
Tư liệu nghiên cứu
Cơ sở sản xuất giống
 
FAO: Dịch tả lợn châu Phi KHÔNG đe dọa trực tiếp sức khỏe con người

Trước nguy cơ dịch tả lợn châu Phi lan rộng, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) đã tổ chức một đoàn đánh giá khẩn cấp nhằm tăng cường khả năng ứng phó của Việt Nam.

Xem chi tiết
FAO giúp Việt Nam ứng phó dịch tả lợn châu Phi

Ngày 19/3, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) đã tổ chức một đoàn đánh giá khẩn cấp nhằm tăng cường khả năng ứng phó của Việt Nam đối với DTLCP. Đoàn đánh giá bao gồm các chuyên gia về ASF, quản lý khẩn cấp, tiêu hủy, tiêu độc và khử trùng

Xem chi tiết
TP.HCM: Xây dựng kế hoạch ứng phó khẩn cấp DTLCP

Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa giao Ủy ban nhân dân các quận, huyện xây dựng kế hoạch ứng phó khẩn cấp với bệnh DTLCP...Theo đó, tuyên truyền sâu rộng về sự nguy hiểm của bệnh dịch cũng như các biện pháp xử lý, mức và thời gian hỗ trợ của nhà nước

Xem chi tiết
Dịch TLCP đã xảy ra tại 310 xã, 62 huyện của 20 tỉnh, TP trong cả nước

Tại Việt Nam, từ ngày 1/2 đến nay, dịch bệnh đã xảy ra tại 310 xã, 62 huyện của 20 tỉnh, thành phố. Tổng số lợn bệnh và tiêu huỷ là 37.868 con. Cục Thú y đã tiến hành lấy 2.929 mẫu giám sát, dương tính 1.310 mẫu. Đến nay, chưa có ổ dịch nào qua 30 ngày.

Xem chi tiết
Tọa đàm trực tuyến về dịch tả lợn châu Phi và tiêu thụ thịt an toàn

Chiều ngày 19/3, Báo Nông Thôn Ngày Nay/điện tử Dân Việt phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Phòng, chống dịch tả lợn châu Phi và thúc đẩy tiêu thụ thịt lợn an toàn”. Buổi tọa đàm sẽ bắt đầu lúc 14 giờ tại trụ sở Báo Nông Thôn Ngày Nay (Hà Nội).

Xem chi tiết
Chuyên gia Viện Thú y mách cách phát hiện sán lợn trong thịt

Chiều nay (18/3), Dân Việt đã trao đổi với TS Nguyễn Thị Lan Anh, Trưởng Bộ môn Ký sinh trùng, Viện Thú y về bệnh sán lợn, mức độ nguy hiểm của bệnh này đối với con người, cách phân biệt thịt lợn nhiễm sán.

Xem chi tiết
Nóng: Dịch tả lợn châu Phi lần đầu tiên lan đến Thừa Thiên - Huế

Chiều nay (18/3), ông Trịnh Đức Hùng - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu lợn chết ở xã Phong Sơn cho thấy những con lợn này dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi.

Xem chi tiết
Dịch tả lợn Châu Phi có nguy cơ lây lan ra 3 vùng trọng điểm

Cho đến nay trên phạm vi 17 tỉnh đã bị nhiễm dịch tả lợn Châu Phi. Mặc dù khẳng định chúng ta thực hiện khá đồng bộ và chủ động các nhóm giải pháp, nhưng điều đáng tiếc dịch bệnh đã xảy ra. Thời gian tới có 3 nguy cơ dịch sẽ lan truyền ra 3 khu vực.

Xem chi tiết
24 quận - huyện phải có phương án phòng chống dịch bệnh heo châu Phi để ứng phó kịp thời

Chiều 12/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã chủ trì cuộc họp phòng chống bệnh dịch tả heo châu Phi trên địa bàn TPHCM với lãnh đạo các sở, ngành và 24 quận - huyện.

Xem chi tiết
Khẩn trương triển khai các tình huống phòng chống bệnh dịch tả heo Châu Phi

Bệnh dịch tả heo Châu Phi là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút gây ra. Bệnh gây sốt cao, xuất huyết nặng và có thể gây chết 100% số heo mắc bệnh. Tuy nhiên, bệnh chỉ lây nhiễm trên loài heo (bao gồm heo rừng và heo nuôi), không gây bệnh cho các loài động vật khác.

Xem chi tiết
Tin nổi bật a

Số 4A181 Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tel: 02.837.685.374;      Fax: 02.837.685.374

Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2017 TTGCTVNTS, All right reserved