Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu đơn vị
Tiêu điểm "Dịch TLCP"
Bán đấu giá tài sản
Cải cách hành chính
Xét tuyển viên chức
Văn bản Ngành
Tin tức chuyên ngành
Mô hình kinh nghiệm
Hội chợ-Hội thi giống
Xúc tiến nông nghiệp
Chuyển dịch CCSXNN
Chuyển giao KHKT
Tư liệu nghiên cứu
Cơ sở sản xuất giống
 
Ninh Thuận: Bệnh dịch tả lợn châu Phi cơ bản đã được khống chế

Nhờ tích cực thực hiện đồng bộ các giải pháp trong việc kiểm soát, phòng chống nên tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi tại tỉnh Ninh Thuận cơ bản đã được khống chế, ngăn chặn có hiệu quả.

Xem chi tiết
Đồng Nai: Cơ bản kiểm soát được bệnh dịch tả châu Phi

Theo thống kê của Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đồng Nai, đến nay, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại 136 xã, phường trong tỉnh. Trong đó có 26 xã đã hết dịch, 55 xã đã qua 30 ngày không xuất hiện dịch. Hiện tỉnh đã tiêu huỷ gần 439.000 con lợn và đã chi khoảng 400 tỷ đồng hỗ trợ người chăn nuôi.

Xem chi tiết
Dịch tả lợn châu Phi tạm lắng, nông dân tính chuyện tái đàn

Sau hơn 8 tháng bùng phát khiến hơn 5,6 triệu con lợn buộc phải tiêu hủy, đến nay, dịch tả lợn châu Phi đã tạm lắng. Hiện, người chăn nuôi ở nhiều địa phương đã tính đến chuyện tái đàn.

Xem chi tiết
Nông dân lo mất mùa heo Tết vì dịch tả lợn châu Phi bủa vây

Đánh giá giá mặt hàng thịt heo sẽ tăng cao vào dịp cuối năm bước qua Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, nhưng nhiều nông dân vẫn e ngại, ngập ngừng trong việc tái đàn heo khi dịch tả heo châu Phi (ASF) vẫn đang diễn biến khó lường.

Xem chi tiết
Đồng Tháp: Tái đàn heo khi có sự đồng ý của chính quyền địa phương

Sở NN-PTNT Đồng Tháp vừa đưa ra những hướng dẫn về điều kiện tái đàn heo sau bệnh dịch tả heo châu Phi. Theo đó, người chăn nuôi chỉ được phép tái đàn khi có đủ các điều kiện: Có quyết định công bố hết dịch của cơ quan có thẩm quyền và đảm bảo các điều kiện chuẩn bị khi tái đàn.

Xem chi tiết
Việt Nam - Hà Lan chia sẻ kinh nghiệm ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi

Ngày 21/8 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam tổ chức "Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi bệnh dịch tả lợn Châu Phi". Các chuyên gia khuyến cáo việc thực hiện chăn nuôi công nghiệp, xây dựng vùng an toàn dịch bệnh và sử dụng thuốc thú y

Xem chi tiết
Nghề nuôi lợn "hồi sinh" giữa dịch tả, nông dân vẫn lo ngay ngáy

Chưa bao giờ nghề chăn nuôi lợn lại khiến người chăn nuôi lo lắng và bất an như hiện nay. Dù giá heo hơi đang hôm nay tăng mạnh, nhưng tình hình dịch tả lợn châu Phi, lở mồm long móng chưa có dấu hiệu chấm dứt khiến những hộ tái đàn trở lại như lao vào canh bạc lớn, vừa nuôi lợn vừa lo ngay ngáy...

Xem chi tiết
Bình Phước: Tiêu hủy hơn 3 tấn heo dương tính bệnh tả heo Châu Phi

Chiều 4/8, UBND huyện Đồng Phú tiến hành tiêu hủy 31 con heo có tổng trọng lượng trên 3 tấn của gia đình ông Nguyễn Đình Hân (ấp 5, xã Tân Lập) dương tính với bệnh tả heo Châu Phi.

Xem chi tiết
Triển khai tình huống 3 - Xảy ra bệnh dịch tả heo Châu Phi tại các hộ chăn nuôi trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Tính đến cuối tháng 6 năm 2019, bệnh dịch tả heo Châu Phi đã xảy ra 60 tỉnh thành phố, với tổng số heo bị mắc bệnh buộc tiêu hủy trên 2,8 triệu con. Tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 10 tháng 6 năm 2019, Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp chính quyền địa phương đã kiểm tra và ghi nhận 01 trường hợp đàn heo nuôi

Xem chi tiết
Một số biện pháp khẩn cấp quản lý giết mổ, tiêu thụ sản phẩm từ lợn khi có Dịch tả lợn Châu Phi

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch tả lợn Châu Phi, Bộ NN-PTNT ngày 28/5 ban hành công văn số 3708/HD-BNN-TY hướng dẫn một số biện pháp khẩn cấp về quản lý giết mổ lợn, tiêu thụ sản phẩm từ lợn khi dịch tả lợn Châu Phi.

Xem chi tiết
Thành ủy TPHCM ban hành văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân thành phố tập trung tổ chức triển khai quyết liệt, khá đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi theo các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương

Xem chi tiết
Long An: Xuất hiện ổ dịch tả heo Châu Phi thứ 2

Ổ dịch tả heo Châu Phi (DTHCP) thứ 2 tại tỉnh Long An vừa được phát hiện tại phường 1 và phường 2 thị xã Kiến Tường. Tại phường 1 chủ hộ là ông Bùi Quốc Tuấn với tổng đàn 49 con; tại phường 2 chủ hộ là ông Nguyễn Hữu Tuấn với tổng đàn là 36 con.

Xem chi tiết
Chính phủ ban hành Nghị quyết mới phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 42/NQ-CP về việc triển khai một số giải pháp cấp bách trong phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Theo nghị quyết này, các doanh nghiệp chăn nuôi nhỏ cũng sẽ được hỗ trợ trong trường hợp đàn lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn Châu Phi.

Xem chi tiết
Bình Thuận: Dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện tại 2 huyện Đức Linh và Tánh Linh

Ngày 9/6, ông Phan Văn Tấn, PGĐ Sở NN-PTNT Bình Thuận xác nhận trên địa bàn đã xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi tại 2 huyện Đức Linh và Tánh Linh. Cụ thể, tại huyện Tánh Linh, ổ dịch đầu tiên được ghi nhận tại hộ chăn nuôi ông Nguyễn Trường Thành, ở xã Gia An. Trước đó, ngày 1/6, đàn lợn 7 con của ông Thành có một con bị chết.

Xem chi tiết
Ngành nông nghiệp thành phố Hồ Chí Minh chủ động thực hiện công tác phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Theo thông tin từ Tổ chức Thú y thế giới (OIE) và Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), bệnh dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện tại hơn 60 quốc gia, phải tiêu hủy hàng trăm triệu con lợn và phải chi hàng chục tỷ Đô la Mỹ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Xem chi tiết
123
Tin nổi bật a

Số 4A181 Thanh Niên, ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tel: 02.837.685.374;      Fax: 02.837.685.374

Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2017 TTGCTVNTS, All right reserved